Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Phạm Thanh Bình
Lĩnh vực nông lâm nghiệp
Mục tiêu nghiên cứu:
- Mục tiêu chung: Nghiên cứu tạo ra được sản phẩm chè mới có chất lượng, giá trị kinh tế cao, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng từ chè xanh, râu ngô và mầm đậu nành. Từ đó góp phần đa dạng hóa sản phẩm, phát triển sản xuất và khả năng tiêu thụ sản phẩm nông sản.
- Mục tiêu cụ thể:
+ Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất chè râu ngô hòa tan từ chè xanh và râu ngô quy mô phòng thí nghiệm.
+ Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất chè mầm đậu nành túi lọc từ chè xanh và mầm đậu nành chất lượng cao.
+ Sản xuất thử nghiệm:5kg chè râu ngô hòa tan và 20 kg chè mầm đậu nành túi lọc.
+ Tuyên truyền, giới thiệu, phát triển sản phẩm (thiết kế bao bì, nhãn mác cho sản phẩm, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm).
Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
1. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất chè râu ngô hòa tan.
2. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất chè mầm đậu nành túi lọc.
3. Tổ chức sản xuất thử nghiệm sản phẩm chè râu ngô hòa tan và chè mầm đậu nành túi lọc.
4. Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm.
Phương pháp sử dụng: kế thừa, bố trí thí nghiệm, xây dựng mô hình, lấy mẫu nguyên liệu chè và xác định phẩm cấp, phân tích, xử lý số liệu, chuyên gia.
Báo cáo tổng kết toàn diện của đề tài;
Quy trình công nghệ sản xuất trà dâu ngô hòa tan;
Quy trình công nghệ sản xuất trà mầm đậu nành túi lọc;
Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội...24 tháng (từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2016).