1. Tên dự án: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến một số loại rau thành sản phẩm tiện dụng tại tỉnh Phú Thọ
2. Mục tiêu đề tài:
1. Mục tiêu chung:
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sấy lạnh và sấy thăng hoa trong chế biến một số loại rau (rau ăn củ, rau ăn lá, rau ăn quả) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thành sản phẩm tiện dụng, nhằm đa dạng hoá sản phẩm trên thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng hiệu quả sản xuất và góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Phú Thọ.
2. Mục tiêu cụ thể:
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sấy lạnh một số loại rau (bí đỏ, củ cải, súp lơ) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
- Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm bột rau (cà rốt, bí đỏ, su hào, súp lơ, cà chua, bắp cải).
- Xây dựng mô hình chế biến một số loại rau thành sản phẩm tiện dụng (công suất 100 kg nguyên liệu tươi/ngày).
- Sản xuất thử 200 kg sản phẩm tiện dụng từ rau (100 kg rau sấy; 100 kg bột rau) đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP.
- Đào tạo 3-5 cán bộ kỹ thuật/công nhân nắm vững quy trình công nghệ chế biến.
- Xây dựng được thương hiệu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm.
3. Thời gian thực hiện: 28 tháng, từ tháng 01/2023 đến hết tháng 4/2025.
4. Sản phẩm dự kiến của đề tài:
- Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.
- Bộ tư liệu điều tra khảo sát; Báo cáo chuyên đề khảo sát, đánh giá bổ sung thông tin phục vụ nghiên cứu.
- Hệ thống các báo cáo chuyên đề nghiên cứu hoàn thiện các quy trình công nghệ.
- Báo cáo xây dựng mô hình sản xuất.
- 03 quy trình công nghệ sấy lạnh sản phẩm rau và 03 quy trình công nghệ chế biến bột rau chất lượng cao sau khi được hoàn thiện (công suất: 100 kg nguyên liệu tươi/ngày; sản phẩm đảm bảo chỉ tiêu VSATTP; hàm lượng các chất dinh dưỡng sản phẩm > 85% so với nguyên liệu).
- Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm rau sấy và bột rau.
- 01 Mô hình chế biến sản phẩm (diện tích 100 m2; công suất 100 kg nguyên liệu tươi/ngày).
- 100 kg sản phẩm rau sấy lạnh và sấy thăng hoa và 100 kg sản phẩm bột rau (đảm bảo chỉ tiêu VSATTP; hàm lượng các chất dinh dưỡng sản phẩm > 85% so với nguyên liệu).
- 01 Bộ hồ sơ, tài liệu kết quả xây dựng thương hiệu, quảng bá giới thiệu sản phẩm.
- 3-5 cán bộ kỹ thuật/công nhân kỹ thuật được đào tạo.
- 01 bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành.
Nghiên cứu phục tráng giống lúa nếp gà gáy và nếp quạ đen của tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo lý luận chính trị, tổng kết thực tiễn và nghiên cứu khoa học của Trường chính trị tỉnh Phú Thọ
Đánh giá thực trạng, xây dựng mô hình phòng và quản lý một số bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ
Đánh giá thực trạng, xây dựng mô hình phòng và quản lý một số bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi tỉnh Phú Thọ
Xây dựng mô hình thanh niên tham gia chuyển đổi số trong giới thiệu quảng bá, phát triển du lịch đối với một số di tích lịch sử, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ