Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 05/12/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất một số sản phẩm chè mới chất lượng cao theo quy mô sản xuất hàng hóa tại tỉnh Phú Thọ


    Sáng ngày 5/12, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng đánh giá nghiệm thu dự án KH&CN cấp nhà nước đã tổ chức nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất một số sản phẩm chè mới chất lượng cao (chè xanh cao cấp, chè xanh dạng dẹt và trà cốm gạo lứt đặc sản) gắn với trồng, thâm canh giống chè mới theo quy mô sản xuất hàng hóa tại tỉnh Phú Thọ” do Công ty TNHH Dịch vụ và đầu tư Thịnh Phát chủ trì thực hiện.

      Mục tiêu của dự án là ứng dụng và chuyển giao các kỹ thuật công nghệ trong trồng, thâm canh 02 giống chè mới Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên và sản xuất một số sản phẩm chè có chất lượng và giá trị gia tăng cao thông qua xây dựng mô hình liên kết giữa sản xuất, chế biến và phát triển thị trường theo hướng sản xuất hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong và xuất khẩu địa bàn tỉnh Phú Thọ.

     Dự án đã triển khai đúng nội dung và hoàn thành đầy đủ các sản phẩm theo Hợp đồng và Quyết định phê duyệt. Dự án đã xây dựng được mô hình các quy trồng mới 5 ha chè Kim Tuyên theo tiêu chuẩn VietGap; xây dựng mô hình đồi chè giống mới được tác động thâm canh phù hợp cho sản xuất chè xanh cao cấp; xây dựng mô hình công nghệ - thiết bị, sản xuất các sản phẩm chè xanh chất lượng cao trong đó chè xanh chất lượng cao quy mô 3 - 5 tấn chè tươi/ngày, chè xanh dạng dẹt quy mô 500 kg tươi/ngày, chè cốm dạng rời và dạng túi lọc quy mô 500 kg chè tươi/ngày .  Dự án cũng đã đào tạo được 15 kỹ thuật  viên làm chủ vận hành sản xuất và 200 lượt nông dân được tập huấn nắm vững kỹ thuật và có đủ kỹ năng để thực hành sản xuất theo kỹ thuật mới.    

     Kết quả của dự án được Hội đồng đánh giá cao, đây là dự án phát huy tính tự chủ sáng tạo trong sản xuất các sản phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước. Chủ động trong việc nghiên cứu sản xuất các sản phẩm có lợi thế trong vùng. Dự án hướng tới các việc áp dụng các tiến bộ KH&CN theo hướng sản xuất chế biến chè xanh chất lượng cao, an toàn thực phẩm, tiết kiệm năng lượng, chuyển giao kỹ thuật cho người dân, giúp người dân tiếp cận sản xuất an toàn. Mặt khác các mô hình trồng mới cũng như tác động thâm canh không những giúp tăng thu nhập cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm chè mà còn tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường.

Hải Yến

 

Lượt xem: 149BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0