Thứ Tư, 20/12/2023

Nghiệm thu Dự án: Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ngày 19/12/2023, tại sở KH&CN tỉnh Phú Thọ, Hội đồng khoa học công nghệ tỉnh đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án: “Xây dựng mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại trường Đại học Hùng Vương theo chương trình giáo dục phổ thông 2018” do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện.

ThS. Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Mục tiêu của dự án là xây dựng một số mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thông tại Trường Đại học Hùng Vương đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Dự án đã xây dựng được 07 mô hình không gian trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh phổ thong từ bậc tiểu học đến THPT tại Trường ĐH Hùng Vương đảm bảo đáp ứng các mục tiêu nội dung chương trình hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp của chương trình giáo dục phổ thông. Dự án có đóng góp quan trọng trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần hình thành và phát triển năng lực cho học sinh thời đại 4.0, góp phần rèn luyện kỹ năng sống tích cực, thái độ học tập khoa học, khả năng hoà nhập, thích ứng tốt với cuộc sống xã hội hiện đại.  Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp góp phần quan trọng vào đổi mới phương pháp giáo dục dạy học trong nhà trường phổ thông hiện nay, kết quả của các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp sẽ giúp ích cho quá trình rèn luyện và học tập của học sinh. Việc tổ chức không gian trải nghiệm hướng nghiệp hiệu quả là thành công của dự án, hướng tới phát triển thành trung tâm trải nghiệm, hướng nghiệp trọng điểm của nhà trường.

Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng cơ quan chủ trì thực hiện dự án

Tại Hội nghị, Hội đồng đã đánh giá cao các kết quả của dự án và các sản phẩm vượt của dự án đã đạt được: Số lượt học sinh trải nghiệm tăng so với thuyết minh, hướng dẫn 02 học viên thực hiện luận văn thạc sĩ về hoạt động trải nghiệm, lĩnh vực trải nghiệm giáo dục phòng chống xâm hại vinh dự được nhận giải nhất và được vinh danh trong cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2023....

Kết luận tại hội nghị, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất đánh giá nghiệm thu kết quả dự án xếp loại Xuất sắc ./.

Ngọc Lan