Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 25/10/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu dự án: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH - VCN và gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo VietGAHP tại Phú Thọ


        Ngày 23/10, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng khoa học và công nghệ đã tổ chức đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh dự án cấp Nhà nước thuộc Chương trình nông thôn miền núi: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đặc sản HAH - VCN và gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo VietGAHP tại Phú Thọ, dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện.

 

      

       Gà HAH - VCN đặc sản hướng thịt và gà VCN/BT-AG1 thương phẩm hướng trứng là những con lai có những đặc tính vượt trội so với con bố mẹ được Trung tâm thực nghiệm bảo tồn vật nuôi nghiên cứu, lai tạo thành công và đã chuyển giao cho nhiều địa phương trong cả nước. Việc đưa hai đối tượng này phát triển trên địa bàn tỉnh Phú Thọ sẽ giúp người chăn nuôi nâng cao năng suất và hiệu quả chăn nuôi; đặc biệt cung cấp cho thị trường sản phẩm có chất lượng cao, tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tạo thu nhập ổn định cho người dân. Với việc làm chủ về quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm thảo dược bổ sung vào thức ăn chăn nuôi, cùng với sự phối hợp của cơ quan chuyển giao về con giống và quy trình chăn nuôi; để phát triển chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương đã triển khai dự án với mục tiêu: Tiếp nhận và làm chủ được các quy trình kỹ thuật và xây dựng thành công các mô hình nuôi sinh sản và thương phẩm gà đặc sản HAH - VCN, gà hướng trứng VCN/BT-AG1 theo VietGAHP nhằm phát triển đối tượng chăn nuôi mới có giá trị kinh tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

       Dự án đã hoàn thành đẩy đủ các nội dung theo đúng tiến độ và đạt được các mục tiêu đề ra. Dự án đã tiến hành hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao và tiếp nhận các quy trình công nghệ, tiến bộ kỹ thuật; tổ chức hỗ trợ công nghệ đã bàn giao cho tổ chức chủ trì 07 quy trình công nghệ, các quy trình này phù hợp với điều kiện, trình độ chăn nuôi của tỉnh Phú Thọ. Dự án đã xây dựng thành công các mô hình chăn nuôi: Mô hình nuôi gà sinh sản để tạo ra gà thương phẩm HAH - VCN hướng thịt đặc sản quy mô 2.062 con;  Mô hình nuôi gà thương phẩm HAH - VCN hướng thịt đặc sản quy mô 20.000 con; Mô hình nuôi gà sinh sản để tạo ra gà thương phẩm VCN/BT-AG1 hướng trứng quy mô 2.077 con; Mô hình nuôi gà thương phẩm VCN/BT-AG1 quy mô 20.000 con. Đào tạo 10 kỹ thuật viên, tập huấn cho 160 lượt nông dân.

       Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình triển khai Dự án của Trường ĐH Hùng Vương, các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao các kết quả đạt được của dự án, dự án đã đạt hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường, khoa học công nghệ, ghi nhận tính hiệu quả của các mô hình chăn nuôi gà đối với địa phương. Kết luận tại Hội nghị, dự án được Hội đồng Khoa học và Công nghệ thống nhất đánh giá, nghiệm thu xếp loại Xuất sắc./.

Ngọc Lan

Lượt xem: 31BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0