Thứ Sáu, 29/03/2024

Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, chủ trì hội nghị.

Thạc sĩ Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Với mục tiêu tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ nhằm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu; kiểm soát, nâng cao chất lượng, quảng bá giới thiệu, xúc tiến thương mại cho sản phẩm và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người trồng, người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận, chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, loại trừ các sản phẩm không đúng nguồn gốc, kém chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đoan Hùng, Chủ nhiệm dự án phát biểu tại Hội nghị

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Dự án đã được triển khai đầy đủ các nội dung theo tiến độ của thuyết minh và quyết định được duyệt. Kết quả sản phẩm đạt được các tiêu chí của dự án đặt ra. Dự án đã tiến hành khảo sát, xác định các tiêu chí đặc thù của sản phẩm bảo hộ; tạo lập thành công nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long”; xây dựng và ban hành hệ thống các quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu; bộ công cụ quảng bá sản phẩm nhằm xây dựng thương hiệu, kiểm soát, nâng cao chất lượng, xúc tiến thương mại cho sản phẩm.

Việc xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” đã góp phần mở rộng sản xuất, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm sau khi được sử dụng tem NHCN đã tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài tỉnh, giá thành sản phẩm cũng tăng được từ 30%-50% tùy từng mẫu sản phẩm. Nhận thức của các hộ sản xuất, cơ sở kinh doanh và khách hàng về giá trị của nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” tăng lên, góp phần nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền của người sản xuất, người tiêu dùng đối với sản phẩm; mặt khác góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Logo NHCN “Vải Hùng Long”

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện cơ quan chủ trì báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc của Dự án, các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đánh giá: Dự án được triển khai theo đúng tiến độ được duyệt. Kết quả dự án triển khai đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu về số lượng, chất lượng nội dung công việc và sản phẩm của Dự án theo Hợp đồng đã ký kết giữa cơ quan quản lý và đơn vị chủ trì. Trong đó có những sản phẩm vượt chỉ tiêu so với yêu cầu. Hội đồng đánh giá cao các quả dự án đạt được  và thống nhất đánh giá kết quả dự án xếp loại Xuất sắc./.

Nguyễn Vượng