Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 29/03/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”


Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ, chủ trì hội nghị.

Thạc sĩ Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Với mục tiêu tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ nhằm xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu; kiểm soát, nâng cao chất lượng, quảng bá giới thiệu, xúc tiến thương mại cho sản phẩm và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người trồng, người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận, chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, loại trừ các sản phẩm không đúng nguồn gốc, kém chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đoan Hùng, Chủ nhiệm dự án phát biểu tại Hội nghị

Sau hơn hai năm triển khai thực hiện, Dự án đã được triển khai đầy đủ các nội dung theo tiến độ của thuyết minh và quyết định được duyệt. Kết quả sản phẩm đạt được các tiêu chí của dự án đặt ra. Dự án đã tiến hành khảo sát, xác định các tiêu chí đặc thù của sản phẩm bảo hộ; tạo lập thành công nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long”; xây dựng và ban hành hệ thống các quy chế quản lý sử dụng nhãn hiệu; bộ công cụ quảng bá sản phẩm nhằm xây dựng thương hiệu, kiểm soát, nâng cao chất lượng, xúc tiến thương mại cho sản phẩm.

Việc xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” đã góp phần mở rộng sản xuất, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm sau khi được sử dụng tem NHCN đã tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài tỉnh, giá thành sản phẩm cũng tăng được từ 30%-50% tùy từng mẫu sản phẩm. Nhận thức của các hộ sản xuất, cơ sở kinh doanh và khách hàng về giá trị của nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” tăng lên, góp phần nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền của người sản xuất, người tiêu dùng đối với sản phẩm; mặt khác góp phần nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Logo NHCN “Vải Hùng Long”

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện cơ quan chủ trì báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc của Dự án, các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đánh giá: Dự án được triển khai theo đúng tiến độ được duyệt. Kết quả dự án triển khai đảm bảo được mục tiêu, yêu cầu về số lượng, chất lượng nội dung công việc và sản phẩm của Dự án theo Hợp đồng đã ký kết giữa cơ quan quản lý và đơn vị chủ trì. Trong đó có những sản phẩm vượt chỉ tiêu so với yêu cầu. Hội đồng đánh giá cao các quả dự án đạt được  và thống nhất đánh giá kết quả dự án xếp loại Xuất sắc./.

Nguyễn Vượng

Lượt xem: 134BÀI VIẾT KHÁC
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0