Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 02/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu KH&CN “Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo xây dựng phần mềm truy xuất thông tin và quản lý tài nguyên thực vật tại tỉnh Phú Thọ”


Ngày 31/10/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu KH&CN cấp tỉnh “Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo xây dựng phần mềm truy xuất thông tin và quản lý tài nguyên thực vật tại tỉnh Phú Thọ” do Trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì thực hiện. Ông Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Ông Đỗ Xuân Hoàn - PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu

Với mục tiêu xây dựng bộ cơ sở dữ liệu và phần mềm nhận biết, truy xuất thông tin góp phần phục vụ công tác quản lý tài nguyên thực vật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ dựa trên trí tuệ nhân tạo. Sau khi đề tài được phê duyệt, đơn vị chủ trì và nhóm thực hiện đề tài đã triển khai và hoàn thành được các mục tiêu, nội dung công việc đề ra: Đề tài đã điều tra, thu thập cơ sở dữ liệu 150 loài thực vật phổ biến, bản địa, có giá trị kinh tế và bảo tồn cao tại tỉnh Phú Thọ; Xây dựng được phần mềm thu thập đa nền tảng dữ liệu đa phương tiện về thực vật; Xây dựng, chỉnh sửa, hoàn thiện phần mềm nhận dạng và truy xuất thông tin và quản lý tài nguyên thực vật tại tỉnh Phú Thọ dựa trên các kỹ thuật tiên tiến của trí tuệ nhân tạo; Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền và đề xuất phương án chuyển giao kết quả thực hiện đề tài.

Đơn vị chủ trì trình bày kết quả thực hiện đề tài tại Hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện cơ quan chủ trì báo cáo kết quả thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đánh giá: Đề tài đã xây dựng phần mềm nhận dạng tự động và truy xuất các thông tin với 160 loài thực vật tỉnh Phú Thọ trên nền tảng website và Android. Đề tài đã được triển khai đạt so với mục tiêu, yêu cầu về số lượng, chất lượng nội dung công việc và sản phẩm của Đề tài theo Hợp đồng đã ký kết giữa cơ quan quản lý và đơn vị chủ trì. Tuy nhiên, sản phẩm nghiệm thu và báo cáo tổng kết cần chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến của thành viên hội đồng đảm bảo bố cục báo cáo khoa học, logic. Trong đó, tập trung đánh giá sâu hơn về các tiêu chí, cơ sở dữ liệu và các điều kiện nhận dạng; làm rõ hơn hiệu quả kinh tế và phương án xử lý tài sản hình thành từ đề tài.

Kết thúc hội nghị, các thành viên Hội đồng nhất trí nghiệm thu Đề tài và đánh giá kết quả triển khai đề tài xếp loại Đạt./.

Nguyễn Vượng

Lượt xem: 27BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0