Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 04/05/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng mô hình hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”


 

     Ngày 28/4/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công trước Hội đồng khoa học nghiệm thu cấp tỉnh về kết quả thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” do Trường là đơn vị chủ trì thực hiện.

     Được triển khai từ năm 2018, đề tài đã khái quát sơ lược cơ sở khoa học, cơ sở lý luận, thực tiễn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đã đánh giá được thực trạng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên các trường đạo học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo nghiên cứu, nhìn chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên trên địa bàn tỉnh còn ở giai đoạn đầu, tỉ lệ sinh viên có nhận thức tốt về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh còn thấp. Các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được tổ chức đa dạng về hình thức, tuy nhiên số lượng sinh viên nhận được các sự hỗ trợ này chưa nhiều và chất lượng còn thấp.

      Để nâng cao hiệu quả trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đề tài đã đề xuất xây dựng mô hình Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Trung tâm này sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ hình thành và phát triển ý tưởng, cung cấp các dịch vụ đào tạo, huấn luyện, tư vấn, kết nối đầu tư, khách hàng và hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp khoa học công nghệ để ứng dụng hoặc thương mại hoá các sản phẩm nghiên cứu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

      Trong thời gian từ năm 2018 - 2019, đề tài đã thực hiện nhiều hội thảo, hội nghị, đào tạo, tập huấn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường đại học cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị một số kiến thức, kỹ năng, tư duy và quy trình về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tổ chức 01 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 với gần 40 ý tưởng tham gia của các bạn sinh viên, từ đó lựa chọn 02 ý tưởng xuất sắc nhất để tiến hành hỗ trợ triển khai thực tế. Sau quá trình hỗ trợ về mặt tài chính, kỹ thuật sản xuất thì cả 02 ý tưởng đã tạo ra được những sản phẩm thực tế và bước đầu đã thử nghiệm bán ra thị trường.

       Với những kết quả nghiên cứu ban đầu đạt được, việc xây dựng mô hình Trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sẽ là nền tảng chắc chắn để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh nói chung và sinh viên các trường đại học, cao đẳng nói riêng, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế xã hội tỉnh Phú Thọ./.

Nguyễn Vượng

 

 

Lượt xem: 246BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0