Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 06/07/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghiệm thu cấp tỉnh dự án khoa học cấp nhà nước thuộc Chương trình Nông thôn miền núi, Trung ương quản lý


Sáng ngày 6/7, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án: “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất rau an toàn tại tỉnh Phú Thọ”, dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi do Trung ương quản lý. Ông Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng.

Dự án được triển khai từ năm 2020 do Công ty TNHH Hoàng Bảo là đơn vị chủ trì thực hiện. Mục tiêu của dự án là ứng dụng thành công các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị, góp phần hình thành và phát triển vùng sản xuất rau an toàn của tỉnh Phú Thọ.

Kết quả sau 3 năm triển khai, dự án đã tiến hành khảo sát bổ sung và lựa chọn công nghệ, lựa chọn bộ phù hợp để xây dựng mô hình thực hiện dự án; Dự án đã tiến hành hỗ trợ ứng dụng chuyển giao và tiếp nhận các quy trình công nghệ, tiến bộ kỹ thuật; Dự án cũng xây dựng thành công các mô hình: Quy hoạch, thiết kế và xây dựng khu công nghệ cao sản xuất rau an toàn quy mô 5,5 ha; Xây dựng mới nhà màng diện tích 10.000 m2 theo công nghệ nhà màng kín, có hệ thống thông gió, theo mẫu chuẩn NGMA của Mỹ; Xây dựng thành công 03 mô hình sản xuất rau quả an toàn trong nhà màng; Xây dựng thành công 04 mô hình sản xuất rau quả an toàn ngoài nhà màng; Xây dựng mô hình sơ chế và bảo quản sản phẩm rau củ quả quy mô 150 m2, công suất 10.000 tấn/năm; Xây dựng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, … Đào tạo cho 10 cán bộ kỹ thuật của đơn vị chủ trì và 150 lượt người dân vùng dự án về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế và bảo quản rau, quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

 Phát biểu tại Hội nghị, các thành viên hội đồng đánh giá: Dự án đã cơ bản hoàn thành các nội dung thuyết minh được phê duyệt, bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý một số nội dung cần chỉnh sửa và bổ sungKết luận tại Hội nghị, dự án được Hội đồng Khoa học và Công nghệ thống nhất đánh giá, nghiệm thu xếp loại Khá./.

Ngọc Lan

 

 

 

Lượt xem: 28BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0