Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 06/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

NGÀY DOANH NHÂN VIÊT NAM 13-10 Doanh nghiệp, doanh nhân: Khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội


 PTO- Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, song trong những năm gần đây tỉnh ta luôn giành được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực như. Kinh tế  phát triển khá ổn định, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh từng bước được nâng lên rõ rệt. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, kinh tế ngoài quốc doanh phát triển nhanh, tạo động lực đẩy nhanh tốc độ phát triển và chuyển dịch cơ cấu của tỉnh. Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế của tỉnh vẫn chưa hoàn toàn bước ra khỏi khó khăn, nhưng tỉnh ta vẫn được đánh giá là một trong những địa bàn hấp dẫn thu hút vốn đầu tư. Đóng góp vào kết quả chung, ngoài vai trò của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân còn có vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.


Cùng với sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành trong tỉnh và đặc biệt là sự nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong việc chủ động khắc phục khó khăn về tài chính, tìm kiếm thị trường, sắp xếp lại sản xuất, đầu tư cải tiến kỹ thuật, công nghệ nên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng ổn định và phát triển. Dưới tác động chung của nền kinh tế, thời gian qua Công ty cổ phần CMC cũng gặp không ít khó khăn, song nhờ tận dụng tốt thời cơ, giữ vững và mở rộng thị trường, kết hợp với các giải pháp tổ chức quản lý phù hợp nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định. Với phương châm: “Không ngừng đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững chữ tín, phát triển bền vững” Công ty đã liên tục cải tiến dây chuyền thiết bị, đầu tư công nghệ sản xuất mới sản xuất ra các sản phẩm gạch ốp lát có chất lượng cao, đa dạng về mẫu mã, giá thành phù hợp, qua đó khẳng định uy tín thương hiệu và tiếp tục xây dựng chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Năm 2014 Công ty đạt tổng doanh thu trên 680 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 30 tỷ đồng; năm 2015 doanh thu 800 tỷ đồng, nộp ngân sách 40 tỷ đồng; năm 2016 dự kiến doanh thu 850 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40 tỷ đồng, ổn định việc làm cho trên 700 lao động với mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Không bằng lòng với những gì làm được, từ năm 2014 Công ty tiếp tục có những bước đi chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập của đất nước. Đồng thời hướng tới mục tiêu đưa Công ty trở thành doanh nghiệp lớn tại khu vực phía Bắc về sản xuất vật liệu xây dựng bằng công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu, tài nguyên, thân thiện với môi trường.

Là doanh nghiệp chuyên về đầu tư kinh doanh bất động sản, thủy điện, xây lắp, san tạo mặt bằng, giao thông, thủy lợi, xây dựng dân dụng…Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, song nhờ có bước đi phù hợp nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong vài năm gần đây phát triển khá ổn định. Sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao đã giúp Công ty trả hết nợ vay thiết bị cho ngân hàng; hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, trích lập các quỹ và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật, đảm bảo chi trả cổ tức cho cổ đông theo Nghị quyết  Đại hội đồng cổ đông hàng năm. Không chỉ thực hiện tốt việc sản xuất kinh doanh chăm lo đời sống cho người lao động, Công ty còn luôn tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo ở địa phương và coi đây là nghĩa vụ, việc làm thường xuyên  của doanh nghiệp. Từ năm 2013 đến nay, Công ty đã tham gia hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, vận động CBCNV ủng hộ, đóng góp vào các quỹ: Vì người nghèo, chất độc màu da cam, tấm lòng vàng, khuyến học khuyến tài Đất Tổ, ủng hộ ngày thương binh liệt sỹ hàng năm, ủng hộ xây dựng trường mầm non xã Văn Khúc, hỗ trợ gia đình liệt sỹ, hỗ trợ phụ nữ nghèo, ủng hộ quỹ Hội chữ thập đỏ từ cấp phường, cấp tỉnh… với tổng  số tiền trên 3 tỷ đồng. Ngoài ra còn nhận phụng dưỡng suốt đời 1 bà Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê.

Có thể nói, cùng với công cuộc đổi mới của đất nước, đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân ở tỉnh ta ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ trực tiếp làm ra của cải, duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế; bảo đảm cung cầu hàng hóa thiết yếu, ổn định thị trường, bình ổn giá cả; đóng góp nguồn thu quan trọng vào ngân sách tỉnh nhà; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân còn góp phần tích cực vào giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác trên quê hương Đất Tổ.Với truyền thống yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ, doanh nghiệp, doanh nhân ở tỉnh ta luôn nỗ lực sản xuất kinh doanh giỏi; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và đóng góp ngày càng nhiều vào các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh. Với trên 4.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hàng năm đóng góp trên 70 % tổng thu ngân sách trên địa bàn của tỉnh, thu hút và giải quyết việc làm cho khoảng 140 ngàn lao động, cộng đồng doanh nghiệp đã ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình thông qua những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế cũng như trong công cuộc đổi mới trên quê hương Đất Tổ. Để thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, những năm gần đây, bên cạnh cơ chế, chính sách của tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã đặc biệt quan tâm tới đầu tư đổi mới dây chuyền, công nghệ sản xuất, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, vì thế hàng hóa của tỉnh đã có những tiến bộ đáng kể. Nhiều sản phẩm hàng hóa đã được khẳng định về uy tín, chất lượng và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhiều lĩnh vực sản xuất đã khai thác khá tốt các tiềm năng lợi thế của tỉnh. Có thể thấy rằng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tác động tích cực đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

 

Sau đầu tư và đi vào hoạt động, nhà máy sản xuất xút công nghệ cao của Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì đã phát huy tốt hiệu quả, góp phần tăng doanh thu, giải quyết thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. - Vận hành dây chuyền sản xút công nghệ mới.
Sau đầu tư và đi vào hoạt động, nhà máy sản xuất xút công nghệ cao của Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì đã phát huy tốt hiệu quả, góp phần tăng doanh thu, giải quyết thêm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.
- Vận hành dây chuyền sản xút công nghệ mới.

 

Mặc dù nền kinh tế thế giới cũng như trong nước đã có những tín hiệu khởi sắc, tuy nhiên theo nhận định của ngành công thương hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với  nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, đòi hỏi trong thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua, đặc biệt các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, kết hợp với sự năng động, sáng tạo để chủ động tham gia vào tiến trình hội nhập, giảm thiểu tối đa rủi ro cho chính bản thân mỗi doanh nghiệp. Về phía Nhà nước, cần tiếp tục  tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, thúc đẩy mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung hỗ trợ sản xuất các sản phẩm công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn; đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao phục vụ trong sản xuất công nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất; thực hiện tốt chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư các dự án phát triển công nghiệp, quan tâm phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn, có chính sách kích cầu cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cùng với sự giúp đỡ kịp thời có hiệu quả của các cấp, ngành, hy vọng hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Lượt xem: 40BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0