Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 23/04/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Ngành Thuế Phú Thọ: Tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khởi nghiệp


 Thời gian qua, ngành Thuế tỉnh đã và đang triển khai những hoạt động cụ thể hướng đến sự hài lòng của các doanh nghiệp (DN), đảm bảo cho các DN, nhất là các DN nhỏ và vừa mới thành lập có môi trường thuận lợi, tin cậy để thực hiện các quyền của mình.

 

 

image002_9.jpg
Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cục Thuế tỉnh
Là người trực tiếp đến cơ quan thuế làm thủ tục cấp mã số thuế của công ty, ông Nguyễn Đình Thế - Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu Cầu Đá (huyện Lâm Thao) cho biết: “Khi cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh cấp mã số DN, thì đồng thời cơ quan thuế cũng thực hiện cấp mã số thuế cùng ngày cho công ty tôi. Do mới bắt đầu tham gia kinh doanh, còn chưa hiểu nhiều về các quy trình, thủ tục cấp mã số thuế, nhưng qua lần làm thủ tục cấp mã số thuế vừa rồi, tôi thấy cơ quan thuế và các cơ quan liên quan làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, chu đáo, nhanh chóng, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi để công ty đi vào hoạt động”.
Ông Phan Quốc Hoàn - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoàn Dũng (thành phố Việt Trì) cho biết: “Việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký DN, đồng thời cũng là mã số thuế của công ty chỉ mất một ngày làm việc. Ngày hôm sau, công ty đã nhận được thông báo mã số thuế từ cơ quan thuế. Trong quá trình làm thủ tục về thuế, công ty còn được cơ quan thuế phổ biến, hướng dẫn một số thủ tục ban đầu như: Mở tài khoản ngân hàng; đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế; khai, nộp phí môn bài; đăng ký mã số thuế cá nhân; đăng ký sử dụng hoá đơn… Tôi rất hài lòng về tinh thần phục vụ, hỗ trợ công ty ngay từ ngày đầu khởi nghiệp của các cơ quan thuế trong tỉnh”.
Theo số liệu tổng hợp của Cục Thuế tỉnh, trong năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018, ngành Thuế tỉnh đã thực hiện cấp hơn 900 mã số thuế cho DN, tổ chức kinh doanh, chi nhánh DN thành lập mới; đồng thời, hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục về thuế để DN sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, các DN được cơ quan thuế các cấp phổ biến những ưu đãi mà DN nhỏ và vừa được hưởng khi mới thành lập theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018) như: Được hỗ trợ về mặt bằng sản xuất, công nghệ; hỗ trợ mở rộng thị trường; hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý... Về thuế và kế toán, DN được áp dụng có thời hạn mức thuế suất thuế thu nhập DN thấp hơn mức thuế suất thông thường áp dụng theo quy định của pháp luật; DN siêu nhỏ được áp dụng các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán đơn giản theo quy định của pháp luật về thuế, kế toán…
Bên cạnh đó, ngành Thuế cũng xây dựng, thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ để DN khởi nghiệp; phát triển sản xuất, kinh doanh; khai thuế, nộp thuế… trên các phương tiện thông tin đại chúng tại trung ương và địa phương. Đặc biệt, để hỗ trợ cho DN, trên website của Cục Thuế tỉnh tại địa chỉ http://phutho.gdt.gov.vn, ngành Thuế đã xây dựng chuyên mục “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”, trong đó đăng tải những nội dung hướng dẫn, hỗ trợ DN khởi nghiệp như: Chuẩn bị thành lập DN; các thủ tục ban đầu; hướng dẫn kê khai thuế, nộp thuế; hướng dẫn về hoá đơn, sổ sách kế toán; một số lưu ý và các văn bản có liên quan.
Hiện nay, ngành Thuế Phú Thọ đang đẩy mạnh thực hiện nhiều biện pháp cụ thể hỗ trợ DN sản xuất, kinh doanh cũng như trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Trong đó tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp mã số thuế tự động ngay trong ngày cho DN; triển khai mở rộng, vận hàng thông suốt dịch vụ khai thuế và nộp thuế điện tử…
Trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ, ngành Thuế tỉnh đã chủ động biên soạn lại tài liệu các chính sách mới sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính mới thay đổi ngắn gọn, dễ hiểu và gửi qua thư điện tử đến từng DN; xuất bản Bản tin Thuế (mỗi tháng 1 số), cập nhật những nội dung trọng tâm về chính sách thuế mới, các văn bản hướng dẫn về thuế, giải đáp vướng mắc về thuế để gửi trực tiếp đến DN qua thư điện tử. Đồng thời bố trí đủ cán bộ vững về nghiệp vụ, có phong cách giao tiếp lịch sự, thái độ và tác phong làm việc cởi mở, tận tình tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng quy định các vướng mắc cho DN dưới mọi hình thức.
Lượt xem: 43BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0