Ngày 5-6, tại Cẩm Khê, UBND tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị; cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân các xã, thị trấn trong huyện Cẩm Khê.
Trái đất đang đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm và suy thoái môi trường gây nên sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm nay là “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng” nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đối với các khu vực dễ bị ảnh hưởng như hải đảo và các khu vực ven biển.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, người dân nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Cần triển khai các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường như tổng vệ sinh, thu gom, xử lý, tiêu hủy rác thải; giải tỏa, dọn dẹp các bãi rác, các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định; khơi thông cống rãnh, xử lý các hố nước gây ô nhiễm, phát quang bờ bụi; tổ chức phát động phong trào bảo vệ rừng, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, phủ xanh đất trống đồi núi trọc để chống sa mạc hóa và hoang mạc hóa.
Sau lễ mít tinh đã diễn ra các hoạt động diễu hành, dọn vệ sinh, giải tỏa các điểm đổ chất thải không đúng nơi quy định, trồng cây xanh tại công sở.
Ngay sau khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy, UBND xã Yên Thủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hướng tới xây dựng mô hình chính quyền hiện đại, gần dân, sát dân và phục vụ Nhân dân.
Sáng ngày 18/12/2025, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 248 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1,6 triệu hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh....
Từ chỉ đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, đến những điều chỉnh thể chế, thực tiễn ở cơ sở, mô hình mới đang từng bước đi vào vận hành, đặt nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững.
Sau sáp nhập, tỉnh Phú Thọ bước vào giai đoạn chuyển đổi nhân sự và hoàn thiện bộ máy với tốc độ và khối lượng công việc lớn chưa từng có. Chỉ sau gần 6 tháng, đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, các chuyển biến rõ nét về tổ chức, đào tạo và phân cấp quyền hạn... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập cần khắc phục để đảm bảo đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
Sau hợp nhất, công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy trở thành nhiệm vụ trọng tâm, tác động trực tiếp tới hiệu lực, hiệu quả quản lý và môi trường đầu tư của Phú Thọ. Đến đầu tháng 12/2025, bức tranh tổ chức, nhân sự và hoạt động quản lý của tỉnh đã có những chuyển biến rõ nét. Nhiều đầu mối được hợp nhất; số đơn vị sự nghiệp, phòng ban được tinh giản; quy trình thủ tục hành chính được rút ngắn nhưng kèm theo đó là không ít khó khăn, thử thách.
Cuối tháng 11, vùng cam Cao Phong rộn ràng bước vào chính vụ thu hoạch. Các HTX, nhà vườn sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGAP, Halal, hữu cơ phấn khởi, tự tin chuyển những thùng cam vàng óng tới đối tác, khách hàng cả nước. Những trái cam kết tinh từ khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù cùng phương pháp canh tác an toàn được người tiêu dùng đón
Liên kết trang
0
4
0