Thứ Ba, 30/04/2024

Lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Ngày 26/4/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Hà Quốc Trung, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trưởng ban tổ chức cho biết: Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN; bảo đảm tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, liêm chính, minh bạch, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội.

Ông Hà Quốc Trung phát biểu khai mạc.

Ông Hà Quốc Trung khẳng định: Trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức luôn bám sát yêu cầu của cuộc thi. Nội dung thi phải thiết thực, phù hợp với cán bộ công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ); tạo không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của đông đảo CBCCVCLĐ các cấp; Phần mềm cuộc thi phải bảo đảm chất lượng, tiện ích, thiết thực, hiệu quả và có thể tích hợp với các công cụ, phương tiện thông tin khác.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN bày tỏ hy vọng, cuộc thi sẽ giúp CBCCVCLĐ thêm nhận thức sâu sắc, chính xác hơn về hoạt động của ngành KH&CN, qua đó đóng góp thiết thực vào sự phát triển của ngành KH&CN nói chung và Bộ KH&CN nói riêng.

Ông Phạm Gia Chương phát biểu tại lễ phát động.

Cuộc thi sẽ tập trung tìm hiểu nội dung về các Luật: KH&CN; Chuyển giao công nghệ; Sở hữu trí tuệ; Năng lượng nguyên tử; Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Đo lường; Công nghệ cao; Chất lượng sản phẩm hàng hóa và các văn bản quy phạm pháp luật về ngành KH&CN.

Các đại biểu ấn nút khởi động cuộc thi.

Cuộc thi này dành cho CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn của Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ, Công đoàn Sở KH&CN các tỉnh, thành phố, Công đoàn hai Viện Hàn lâm và Công đoàn các Bộ thuộc Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam. Dự kiến có 112 tập thể với khoảng 30 ngàn cá nhân sẽ tham gia cuộc thi.

Toàn cảnh Lễ phát động.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Công đoàn Bộ KH&CN tại địa chỉ https://congdoan.most.gov.vn và sẽ kết thúc vào ngày 16/5/2024.

Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào ngày 18/5/2024 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ phát động.

Theo most.gov.vn