Thứ Ba, 14/05/2024

Các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển dây chuyền sản xuất sản phẩm Vi-CHLORINE tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Ngày 13/5, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Dự án đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản với công suất 9.000 tấn/năm (Vi-CHLORINE) hướng tới Kỷ niệm 63 năm thành ngày lập Công ty 19/5/1961 -19/5/2024 và Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam 19/8/1969  - 19/8/2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành và UBND thành phố Việt Trì.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Chu Thị Bích Thủy tham dự tại buổi lễ

Dự án dây chuyền sản xuất Vi-CHLORINE của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì được khởi công xây dựng tháng 11/2023 với tổng vốn đầu tư trên 210 tỷ đồng, công suất 9 nghìn tấn/năm và hiện đã đáp ứng khoảng 25% nhu cầu thị trường trong nước. Dự án sử dụng phương pháp Sodium để tối ưu hóa và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau 5 tháng xây dựng và lắp đặt, dây chuyền sản xuất Vi-CHLORINE đã hoàn thành và đi vào sản xuất sớm hơn 80 ngày so với kế hoạch đề ra. Qua đó, không chỉ đáp ứng chế phẩm khử trùng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản trong nước mà còn giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tiếp tục khẳng định vị thế là cánh chim đầu đàn của ngành sản xuất Hóa chất tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì để hoàn thành dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản với công suất 9.000 tấn/năm. Đây là Dự án vừa đúng, vừa trúng, thể hiện được sự năng động, sáng tạo của Công ty để đáp ứng nhu cầu sản xuất xanh trên thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu Công ty tiếp tục quản lý, vận hành và phát huy tối đa hiệu quả của Dự án, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, khai thác và sử dụng hóa chất. Đồng thời, mong muốn Công ty tiếp tục phát triển thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và đảm bảo công tác an sinh xã hội. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Hóa chất Việt Nam và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngay sau lễ khánh thành, các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển và tham quan dây chuyền sản xuất sản phẩm Vi-CHLORINE tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Ngọc Lan