Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 14/05/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lễ khánh thành và gắn biển Dự án đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản


Các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển dây chuyền sản xuất sản phẩm Vi-CHLORINE tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Ngày 13/5, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Dự án đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản với công suất 9.000 tấn/năm (Vi-CHLORINE) hướng tới Kỷ niệm 63 năm thành ngày lập Công ty 19/5/1961 -19/5/2024 và Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam 19/8/1969  - 19/8/2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành và UBND thành phố Việt Trì.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Chu Thị Bích Thủy tham dự tại buổi lễ

Dự án dây chuyền sản xuất Vi-CHLORINE của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì được khởi công xây dựng tháng 11/2023 với tổng vốn đầu tư trên 210 tỷ đồng, công suất 9 nghìn tấn/năm và hiện đã đáp ứng khoảng 25% nhu cầu thị trường trong nước. Dự án sử dụng phương pháp Sodium để tối ưu hóa và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sau 5 tháng xây dựng và lắp đặt, dây chuyền sản xuất Vi-CHLORINE đã hoàn thành và đi vào sản xuất sớm hơn 80 ngày so với kế hoạch đề ra. Qua đó, không chỉ đáp ứng chế phẩm khử trùng nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản trong nước mà còn giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần tiếp tục khẳng định vị thế là cánh chim đầu đàn của ngành sản xuất Hóa chất tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì để hoàn thành dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thuỷ sản với công suất 9.000 tấn/năm. Đây là Dự án vừa đúng, vừa trúng, thể hiện được sự năng động, sáng tạo của Công ty để đáp ứng nhu cầu sản xuất xanh trên thị trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu Công ty tiếp tục quản lý, vận hành và phát huy tối đa hiệu quả của Dự án, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, khai thác và sử dụng hóa chất. Đồng thời, mong muốn Công ty tiếp tục phát triển thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và đảm bảo công tác an sinh xã hội. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Hóa chất Việt Nam và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ngay sau lễ khánh thành, các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển và tham quan dây chuyền sản xuất sản phẩm Vi-CHLORINE tại Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì.

Ngọc Lan

Lượt xem: 46BÀI VIẾT KHÁC
Chuyển đổi sang năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu
Chuyển đổi sang năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu

Chuyển đổi sang năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang đối mặt. Tuy nhiên, với sự tập trung và cam kết của nhiều quốc gia, có những tiến triển đáng kể được thấy rõ.

Ngày 14/05/2024
Việt Nam sẽ giới thiệu công nghiệp công nghệ cao tại Triển lãm Quốc phòng châu Á
Việt Nam sẽ giới thiệu công nghiệp công nghệ cao tại Triển lãm Quốc phòng châu Á

Với việc tham dự DSA và NATSEC 2024, Viettel High Tech đã nhận được đề nghị hợp tác từ các đối tác lớn ở khu vực Trung Đông và châu Á, mở ra các cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong lĩnh vực 5G.

Ngày 04/05/2024
Sở hữu trí tuệ: Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững
Sở hữu trí tuệ: Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững

Đổi mới sáng tạo để xây dựng một tương lai chung tốt đẹp hơn cho toàn thế giới là hoạt động mà tất cả các quốc gia đang nỗ lực để thực hiện. Đồng thời, hoạt động đổi mới sáng tạo liên tục, không ngừng nghỉ trên phạm vi toàn thế giới và trong nước cũng đặt ra yêu cầu cần tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện chính sách, pháp luật về sở hữu trí tuệ đáp ứng kịp thời với các vấn đề mới.

Ngày 28/04/2024
Phú Thọ có 4 giải pháp đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17
Phú Thọ có 4 giải pháp đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023). Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Ngày 27/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ - Yếu tố quan trọng nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương - Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ - Yếu tố quan trọng nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương - Hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của liên hiệp quốc

Bộ chỉ số Đổi mới sáng tạo (ĐMST) cấp địa phương (PII) nhằm cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế - xã hội dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) của từng địa phương, bên cạnh đó, bộ chỉ số PII còn góp phần nâng cao năng lực và kết quả hoạt động KH,CN&ĐMST quốc gia; đặc biệt là góp phần thực hiện và theo dõi, đánh giá việc thực hiện Chiến lược KH,CN&ĐMST đến năm 2030, Chiến lược Sở hữu trí tuệ đến năm 2030

Ngày 26/04/2024
KH,CN&ĐMST thúc đẩy phát triển đất nước theo hướng bền vững
KH,CN&ĐMST thúc đẩy phát triển đất nước theo hướng bền vững

Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Đây là mục tiêu dài hạn, cần sự vào cuộc, sự chung tay góp sức của các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng và phát triển KH,CN&ĐMST.

Ngày 22/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0