Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/10/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại WIPO: “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới và Phát triển”


 Ngày 02/10/2017, Bên lề Phiên họp lần thứ 57 Đại đội đồng WIPO, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã phối hợp tổ chức Sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN với chủ đề “Sở hữu trí tuệ, Đổi mới và Phát triển”.

 

Tham dự sự kiện có Chủ tịch Đại hội đồng WIPO Dương Chí Dũng, ông Francis Gurry –  Tổng Giám đốc WIPO, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc làm trưởng đoàn.
 

Góc triển lãm của các nước ASEAN
 

Đoàn Việt Nam đã tích cực tham gia vào việc tổ chức sự kiện này thông qua việc phối hợp với các nước ASEAN khác viết bài giới thiệu về thành tựu bảo hộ quyền SHTT trong khu vực, xây dựng video clip và hình ảnh để trưng bày tại Triển lãm về sở hữu trí tuệ - đổi mới - sáng tạo, tham gia biểu diễn một số tiết mục văn nghệ truyền thống dân tộc và giới thiệu một số sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của của Việt Nam như nem cuốn, thanh long và cà phê.

Với mong muốn sử dụng Sở hữu trí tuệ để đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đã phát triển hệ thống pháp lý đầy đủ về sở hữu trí tuệ, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, để thiết lập, tăng cường và sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ, từ đó tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy thương mại và đầu tư.

Trong những năm qua, Cục SHTT Việt Nam đã có nhiều giải pháp để nâng cao tính hiệu quả của hệ thống quyền sở hữu trí tuệ như vận hành IPAS, vận hành hệ thống đăng ký trực tuyến, áp dụng tiêu chuẩn ISO trong giải quyết đơn, gia nhập hệ thống Cơ chế thẩm định nhanh đơn sáng chế -PPH, củng cố nguồn nhân lực, tăng cường đào tạo cho đội ngũ cán bộ, nâng cao ý thức cộng đồng về sở hữu trí tuệ, thực hiện dự án nâng cao năng lực công nghệ thông tin để cập nhật dữ liệu và hiện đại hóa công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, để biến quyền sở hữu trí tuệ thành tài sản doanh nghiệp, Việt Nam đã thực thi “Chương trình quốc gia về phát triển tài sản sở hữu trí tuệ” trong vòng 10 năm qua. Chính phủ Việt Nam cũng đã phát động Dự án hỗ trợ hệ sinh thái doanh nghiệp tới năm 2025 nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào sở hữu trí tuệ, tìm kiếm và khai thác sáng chế để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.
 

Các nghệ sỹ Việt Nam tham gia biểu diễn tại Lễ kỷ niệm

Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0