Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 16/10/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy


 

dsc7721-1539565095
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh tặng lẵng hoa nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.
 - Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

 

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các vụ đại diện cho Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các Ban Xây dựng Đảng Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh.

 

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, hệ thống các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy đã từng bước hình thành, trực tiếp tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Tháng 3/1940, Ban Cán sự tỉnh (tức Tỉnh ủy lâm thời) được thành lập. Để đáp ứng nhiệm vụ chính trị, từ tháng 3 đến tháng 9/1948, các Ban Xây dựng Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy được thành lập. Tháng 1/1997, nhiệm vụ công tác nội chính được chuyển về Văn phòng Tỉnh ủy. Đến tháng 7/2013, Ban Nội chính Tỉnh ủy được tái lập.

img6184-1539498392
Đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ôn lại truyền thống 70 năm ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Từ năm 1930 đến năm 1975, cán bộ các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, dũng cảm, ngoan cường, vượt qua khó khăn gian khổ, lăn lộn với phong trào cơ sở, gắn bó với quần chúng, xây dựng tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phục vụ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ; góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến giải phóng quê hương, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất tổ quốc vào ngày 30/4/1975.

 

Bước vào thời kỳ hòa bình, cán bộ, đảng viên các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, đổi mới tư duy, tận tụy, sáng tạo, tích cực tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo trong thời kỳ đổi mới. Đến nay, trải qua những chặng đường lịch sử với nhiều lần chia tách, sáp nhập, tái lập, ngành Kiểm tra Đảng, cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu giúp việc cấp ủy tỉnh tổ chức thành công 7 lần Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phú, 5 lần Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Công tác tổ chức xây dựng Đảng từng bước được nâng cao, xây dựng đội ngũ cán bộ đồng bộ, có cơ cấu hợp lý, đảm bảo sự kế thừa và phát triển. Công tác dân vận phát huy hiệu quả xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với dân.

 

Là khâu quan trọng của công tác lãnh đạo Đảng, đội ngũ cán bộ ngành Kiểm tra Đảng của tỉnh nói chung và cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nói riêng đã triển khai nhiệm vụ giám sát, kiểm tra đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, đúng nguyên tắc, quy trình. Việc thi hành kỷ luật được thực hiện đúng phương hướng, giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo đảng viên và tổ chức đảng. Thông qua đó, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, đảm bảo thực hiện dân chủ, tập trung, ngăn ngừa sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

dsc7729-1539498421
Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Với những thành tích đã đạt được, suốt 70 năm qua, các Ban Xây dựng Đảng tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy đã được Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy được tặng Huân chương độc lập hạng Ba; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Ban Dân vận Tỉnh ủy được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy đã đạt được trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm qua. Đồng chí yêu cầu trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, cơ quan các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Kịp thời kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy phù hợp với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan theo Quy định số 04-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng; làm tốt việc tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đặc biệt, trong thời gian tới, tham mưu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kì 2020 - 2025 và bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; cán bộ các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy phải “có tài, có tâm, đồng thời phải có tầm”, phải “dĩ công vi thượng”, luôn đặt lợi ích của Đảng, của Tổ chức, của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân. Đồng thời phải thường xuyên đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, đảm bảo khoa học, sáng tạo, hiệu quả. Chú trọng chăm lo xây dựng tổ chức đảng và tổ chức đoàn thể vững mạnh, giữ gìn đoàn kết, thống nhất; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan trong khối Đảng, giữa khối Đảng với khối chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Từ đó làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.


img6150-1539498443
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy do diễn viên sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch biểu diễn.

 

Tại buổi lễ các đồng chí: Hoàng Dân Mạc, Bùi Minh Châu, Bùi Văn Quang đã thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh tặng những lẵng hoa tươi thắm cho các cơ quan trên.

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Thi - TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát động phong trào thi đua trong các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy thời gian tiếp theo.

Lượt xem: 148BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Khai mạc TechDemo 2018 và Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu
Khai mạc TechDemo 2018 và Tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu

“TechDemo 2018 tiếp tục là bước đi thiết thực của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trong việc hiện thực hóa những chính sách lớn để khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ, phát triển thị trường KH&CN” - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã khẳng định như vậy khi phát biểu khai mạc sự kiện sáng nay (04/10) tại thành phố Cần Thơ.

Ngày 05/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0