Thứ Ba, 25/06/2024

Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Kiểm tra mô hình tại Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn

Sau khi kiểm tra thực địa mô hình tại Hợp tác xã thịt chua Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn và mô hình trồng cây đu đủ đực tại xã Phượng Vỹ (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), nghe cơ quan chủ trì dự án báo cáo; kiểm tra hồ sơ, chứng từ và đối chiếu với Quyết định phê duyệt, thuyết minh dự án và Hợp đồng ký kết; đoàn kiểm tra của Sở xác nhận tiến độ, kết quả thực hiện dự án được cơ quan chủ trì và các thành viên thực hiện dự án đã triển khai đầy đủ các nội dung dự án theo đúng quyết định phê duyệt; các sản phẩm của dự án đến thời điểm báo cáo đầy đủ. Việc quản lý, sử dụng kinh phí tạm ứng cho dự án năm 2023 đảm bảo đúng mục đích, đúng nội dung chi theo quy định. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm báo cáo còn có tồn tại, hạn chế cần phải rà soát, chỉnh sửa và hoàn thiện để đảm bảo yêu cầu khoa học đã đề ra.

Kiểm tra mô hình trồng cây đu đủ đực tại xã Phượng Vỹ huyện, huyện Cẩm Khê

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án: Khẩn trương rà soát, khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà đoàn Kiểm tra đã chỉ ra. Đề nghị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng theo đúng các nội dung đã được phê duyệt trong năm 2024.

Ngọc Lan