Thứ Tư, 22/08/2018

Kiểm tra giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh tại huyện Đoan Hùng

img5424-1534757116
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

- Sáng 20-8, Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 của huyện Đoan Hùng.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Sơ kết kiểm điểm giữa nhiệm kỳ tỉnh; Phạm Xuân Khai - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đinh Mạnh Phác - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ huyện Đoan Hùng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra. Qua kiểm điểm đánh giá, đã có 11/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu cả nhiệm kỳ. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, sản xuất nông, lâm nghiệp, các hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng ổn định; nhiều công trình quan trọng tiếp tục được ưu tiên đầu tư; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, việc làm chuyển dịch theo hướng tích cực. Chất lượng y tế, giáo dục được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đảng viên được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố.

Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ vẫn còn nhiều hạn chế. Một số chỉ tiêu đã đạt nhưng chưa thực sự ổn định; thu ngân sách do huyện quản lý sau thời điểm hụt thu năm 2017 đến nay chưa khởi sắc; công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường ở một số xã chưa chặt chẽ; việc phát hiện, xử lý các vi phạm về quản lý đất đai, khoáng sản chưa kịp thời; số xã đạt nông thôn mới còn ít; liên kết trong sản xuất còn hạn chế…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang ghi nhận, biểu dưỡng những kết quả mà huyện Đoan Hùng đã đạt được sau một nửa nhiệm kỳ. Trong thời gian tới, đồng chí Bùi Văn Quang yêu cầu, huyện Đoan Hùng bám sát các nhiệm vụ trong tâm, các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện các chỉ tiêu.

Về phát triển kinh tế, huyện Đoan Hùng cần xác định lợi thế đó là nông, lâm nghiệp, tiếp tục nâng cao hiệu quả các mô hình, xây dựng và thương hiệu bưởi đặc sản Đoan Hùng và các loại nông sản khác. Đẩy mạnh dồn đổi ruộng đất, liên doanh, liên kết tạo thành các vùng sản xuất hàng hóa; quyết liệt trong chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới, khu dân cư nông thôn mới. Đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, huy động nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ. Chú trọng về cải cách hành chính, nâng cao tinh thần thái độ, phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu, phiền hà trong thực hiện nhiệm vụ, gây bức xúc trong nhân dân.

Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện Đoan Hùng tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Quan tâm tới công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát đảng.