Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 27/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khu công nghiệp Phú Hà - Những lợi thế cho nhà đầu tư


 Đến nay tỉnh Phú Thọ đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép quy hoạch xây dựng 7 khu công nghiệp (CN), 23 cụm CN với tổng diện tích 3.411ha, đây là tiền đề thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng giá trị sản xuất hàng hóa, nâng tỷ trọng ngành công nghiệp của tỉnh thời gian tới. Một trong số các khu CN đã được quy hoạch, đang hứa hẹn có nhiều triển vọng phát triển đó là Khu CN Phú Hà ở thị xã Phú Thọ.

Mới đây nhất, ngày 10-10-2014 UBND tỉnh đã có quyết định chính thức phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 Khu CN Phú Hà giai đoạn 1. Theo quy hoạch được duyệt, Khu công nghiệp Phú Hà có tổng diện tích trên 350,09ha nằm trên địa bàn các xã Hà Thạch, Hà Lộc và Phú Hộ. Đây sẽ là khu CN hỗn hợp đa ngành, công nghệ cao, chủ yếu là công nghệ điện tử, vật liệu xây dựng cao cấp, chế biến thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng cơ khí, dược phẩm... Phạm vi ranh giới lập quy hoạch có trục đường chính đô thị 35m cắt ngang giữa Khu công nghiệp Phú Hà tạo thành 2 phân khu phía Bắc và phía Nam. Trong đó, phân khu phía Bắc có diện tích trên 230ha, phân khu phía Nam trên 119ha. Quy hoạch sử dụng đất Khu CN Phú Hà được xác định gồm: 258ha đất nhà máy, kho tàng (chiếm 73,7% tổng diện tích); 14,64ha đất công trình hành chính, dịch vụ; 37,8ha đất cây xanh; 28,4ha đất giao thông và 11,18ha đất dành cho các khu kỹ thuật… Hệ thống cấp điện, cấp nước phục vụ sản xuất; thoát nước mặt, nước thải; giao thông, vệ sinh môi trường, thông tin liên lạc... đồng bộ. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước và của các nhà đầu tư. Trong đó chủ đầu tư lập quy hoạch là Tổng công ty Viglacera. Với ưu thế có vị trí nằm tiếp giáp đường Cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh, QL2 và nhiều tuyến đường quan trọng khác của Quốc gia và của tỉnh, Khu CN Phú Hà sẽ mở ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế của thị xã Phú Thọ nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm và nâng cao đời sống cho lao động quanh vùng. Tiến độ thực hiện giai đoạn I bắt đầu từ cuối năm 2014 đến 2021, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 12 năm nay. Trao đổi với chúng tôi về những triển vọng của dự án Khu CN Phú Hà, ông Nguyễn Văn Oanh - Phó  Ban quản lý các Khu CN  tỉnh cho biết: “Khu CN Phú Hà rất có tiềm năng phát triển do có nhiều lợi thế: Thuận lợi về giao thông, được các cấp các ngành của tỉnh đặc biệt quan tâm, hơn nữa chủ đầu tư là Tổng Công ty Viglacera - một đơn vị đã có khá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng các khu CN ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như Khu CN Tiên Sơn, KCN Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), KCN Đông Mai, KCN Hải Yên (tỉnh Quảng Ninh), KCN Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế). Chính vì vậy mà từ khi bắt tay vào thực hiện quy hoạch chi tiết đến thời điểm công bố quy hoạch được tiến hành nhanh gọn, bài bản (chưa đầy nửa năm) mà vẫn đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, được các bộ ngành chuyên môn đánh giá cao. Đến nay công tác quảng bá hình ảnh khu CN cũng như đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư được UBND tỉnh và chủ đầu tư tiến hành bằng nhiều hình thức. Bước đầu đã thu hút được một số doanh nghiệp tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại đây”.

Để Khu CN Phú Hà được triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, UBND thị xã Phú Thọ đã phối hợp với Sở Xây dựng và Tổng Công ty Viglacera tổ chức công bố phê duyệt quy hoạch chi tiết Dự án xây dựng Khu CN Phú Hà giai đoạn I tỷ lệ 1/2.000; đồng thời yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các xã: Hà Lộc, Hà Thạch, Phú Hộ phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Viglacera, các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho người dân trong vùng dự án. Trước mắt tại các xã niêm yết và công khai rộng rãi quy hoạch để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của Khu CN Phú Hà đối với sự phát triển chung của thị xã, của tỉnh cũng như quyền lợi của nhân dân địa phương… nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong việc triển khai, thực hiện dự án để Khu CN Phú Hà sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0