Thứ Năm, 04/04/2024

Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 1/4/2023, Ban Tổ chức đã họp để triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN (Cuộc thi).

Ông Hà Quốc Trung, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trưởng ban tổ chức cho biết: Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN; bảo đảm tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, liêm chính, minh bạch, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội.

Cuộc thi sẽ tập trung tìm hiểu nội dung về các Luật: KH&CN; Chuyển giao công nghệ; Sở hữu trí tuệ; Năng lượng nguyên tử; Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Đo lường; Công nghệ cao; Chất lượng sản phẩm hàng hóa và các văn bản quy phạm pháp luật về ngành khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Ban Tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi.

Cuộc thi này dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn của Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ, Công đoàn Sở KH&CN các tỉnh, thành phố, Công đoàn hai Viện Hàn Lâm và Công đoàn các Bộ thuộc Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Công đoàn Bộ KH&CN tại địa chỉ https://Congdoan.most.gov.vn. Mỗi lần thi có 01 bộ câu hỏi (gồm 20 câu), trong đó có 20 câu trắc nghiệm liên quan đến nội dung thi được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức và 01 câu hỏi phụ.

Kết thúc mỗi tuần thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ công bố kết quả các cá nhân đoạt giải trên trang thông tin điện tử của Công đoàn Bộ KH&CN (Congdoan.most.gov.vn) và một số báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử của Bộ KH&CN.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 29/4/2024 đến hết ngày 19/5/2024, gồm 03 tuần thi: Tuần thi thứ nhất từ ngày 29/4/2024 đến hết ngày 05/5/2024; Tuần thi thứ hai từ ngày 06/5/2024 đến hết ngày 12/5/2024; Tuần thi thứ ba từ ngày 13/5/2024 đến hết ngày 19/5/2024.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết, trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải cao nhất các Tuần.

Theo most.gov.vn