Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 21/04/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khảo sát tiềm năng phát triển du lịch rừng phòng hộ núi Hem và thác Mây xã Hương Cần (Thanh Sơn)


Ngày 20-4, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi  khảo sát dự án khu du lịch sinh thái, văn hóa - tâm linh và nghỉ dưỡng rừng phòng hộ núi Hem và Thác Mây tại xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành: KH&ĐT, Nông nghiệp & PTNT, VH-TT&DL; Văn phòng Tỉnh ủy và Cty CP Ao Vua – một trong những doanh nghiệp đã và đang đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.
Khu vực rừng phòng hộ núi Hem và Thác Mây có hệ thống 13 thác nước chảy từ độ cao hơn 1.000m bên sườn phía Tây của dãy núi Hem thuộc địa bàn xã Hương Cần, trong đó nhiều thác được tạo nên từ những cột nước có chiều cao trên dưới 200m, tạo thành các dòng chảy nhiều tầng, nhiều bậc. Xen lẫn những thác lớn nhỏ là những khu rừng nguyên sinh, tạo cảnh quan kỳ vĩ, hoang sơ...

Để phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch rừng phòng hộ núi Hem và hệ thống Thác Mây, trên cơ sở khảo sát thực tế tại hiện trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Sở VH-TT&DL cùng các ngành liên quan và nhà đầu tư tiếp tục khảo sát, điều tra, đánh giá, lập quy hoạch cụ thể. Sở VH-TT&DL phối hợp cùng huyện Thanh Sơn và chính quyền địa phương tổ chức điền dã, thu thập thông tin về các truyền thuyết, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực núi Hem và Thác Mây làm cơ sở xây dựng khu vực núi Hem và Thác Mây không chỉ là điểm du lịch sinh thái mà còn là điểm du lịch văn hóa - tâm linh và nghỉ dưỡng đặc sắc của tỉnh, kết nối với Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy và các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo các ngành chức năng hoàn thiện, bổ sung đề án du lịch núi Hem- Thác Mây vào quy hoạch chung phát triển du lịch của tỉnh, đồng thời khẩn trương nghiên cứu, đề xuất, xác định hướng tuyến, lập dự án đầu tư hệ thống đường giao thông lên khu du lịch. Huyện Thanh Sơn chỉ đạo các xã quản lý chặt chẽ địa bàn; tuyên truyền để người dân đồng tình, ủng hộ chủ trương và tham gia xây dựng dự án, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh hần của đồng bào các dân tộc trong khu vực.

Lượt xem: 55BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0