Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 14/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên


Tối 12/11/2013 tại Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Chợ công nghệ và thiết bị Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên (Techmart Dak Nong 2013), do Bộ KH&CN, UBND tỉnh Đắk Nông, UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức từ ngày 12 - 15/11/2013, đã chính thức được khai mạc.


Lễ cắt băng khai mạc Techmart Dak Nong 2013

Dự Lễ khai mạc có ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông; ông Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Văn Bốn, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông; đại diện Ban chỉ đạo Tây Nguyên, các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên; đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu KH&CN, doanh nghiệp tham gia Chợ.

Ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Techmart Dak Nong 2013

Techmart Dak Nong 2013 là Chợ công nghệ và thiết bị đa ngành, quy mô vùng thu hút sự tham gia của 225 đơn vị, bao gồm các viện, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, các Sở KH&CN, các hội, các tổ chức và cá nhân, trưng bày, giới thiệu, chào bán hơn 1000 công nghệ, thiết bị và sản phẩm. Việc tổ chức Techmart Dak Nong 2013 với mục đích chính là tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp, tập thể và cá nhân giới thiệu, quảng bá, chào bán, tìm mua các công nghệ, thiết bị và sản phẩm trong nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung vào các lĩnh vực cơ khí - chế tạo máy, nông - lâm - thủy sản và chế biến thực phẩm, bên cạnh đó còn có một số lĩnh vực khác như điện - điện tử - tự động hoá, công nghệ thông tin - viễn thông, xử lý môi trường, vật liệu - hoá chất.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh, Chợ công nghệ và thiết bị lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông là cơ hội tốt để mở rộng thị trường KH&CN, thúc đẩy, chuyển giao, ứng dụng các thành tựu KH&CN tiên tiến vào sản xuất và đời sống, nhằm góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng. Đây cũng là một trong những sự kiện có ý nghĩa rất lớn nhằm hướng đến kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tỉnh.


Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh, khẳng định, Chợ công nghệ và thiết bị là một hoạt động xúc tiến có hiệu quả nhằm quảng bá, tuyên truyền các kết quả KH&CN, là nơi hỗ trợ hình thành các quan hệ đối tác, thúc đẩy chuyển giao và ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất, kinh doanh. Đây là hoạt động thực tiễn, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển thị trường KH&CN phục vụ đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu nhằm thúc đẩy tiến bộ KH&CN và tăng trưởng kinh tế. Thứ trưởng cho biết, từ năm 2003, Bộ KH&CN đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều kỳ Techmart quy mô vùng, quy mô quốc gia và quốc tế. Kết quả của các kỳ Techmart cho thấy hoạt động này không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển thị trường KH&CN.

Trong các ngày diễn ra Techmart Dak Nong 2013 sẽ có các hội thảo, diễn đàn giao lưu đối thoại giữa các đơn vị KH&CN với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp sản xuất và các đối tượng quan tâm theo từng chuyên ngành và lĩnh vực trọng điểm, cụ thể: Hội thảo “Khoa học và Công nghệ hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên” do Bộ KH&CN phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Daknong tổ chức; Hội thảo “Đẩy mạnh truyền thông KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên” do Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN tổ chức; Hội thảo, Diễn đàn giới thiệu công nghệ sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường do VCCI phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức. Đặc biệt, tại Techmart lần này còn diễn ra Hội nghị Giao ban Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên do Vụ phát triển KH&CN địa phương, Bộ KH&CN phối hợp với Sở KH&CN Đắk Nông tổ chức. Các hoạt động này sẽ giúp tìm ra các giải pháp đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN phù hợp với tiềm năng và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên.


Ngay sau khai mạc đã có rất nhiều hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết

Ngay sau Lễ khai mạc đã có nhiều hợp đồng và biên bản ghi nhớ cung cấp thiết bị, chuyển giao công nghệ được ký kết giữa các đơn vị tham gia Chợ, với tổng giá trị hơn 70 tỷ đồng, trong đó có các hợp đồng: Hợp tác phát triển công nghệ sản xuất thép và vật liệu xây dựng không nung từ bùn đỏ, trị giá 13,5 tỷ đồng, giữa Viện Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng; Hợp tác phát triển công nghệ sinh học phục vụ sản xuất Cà phê Tây Nguyên theo hướng bền vững, trị giá 12 tỷ đồng, giữa Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam (Đơn vị chuyển giao) và Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên; Lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập cho đồng bào xã EA-Tam, huyện Krông Năng và huyện EA-Súp, tỉnh Đăk Lăk, giữa Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất cơ điện - điện tử Việt Linh (Tp. Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế và Tự động hóa Đại Phong (tỉnh Đăk Lăk), trị giá 8,5 tỷ đồng.


Các đồng chí lãnh đạo đi tham quan một số gian hàng tại Chợ

 

Lượt xem: 100BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0