Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 13/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khai giảng khóa đào tạo về quản lý KH&CN tại Viện Quản lý Khoa học và Công nghệ Lào


 Ngày 9/8/2018, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN Lào đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo về quản lý KH&CN cho các cán bộ quản lý của ngành KH&CN Lào.

 

Toàn cảnh khóa đào tạo

 

Tham dự có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lào Bounty Thamit, Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Hà Thị Lâm Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Hoàng Minh, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ Tạ Việt Dũng cùng các đồng chí cán bộ quản lý KH&CN cơ quan trung ương và địa phương nước bạn Lào.

Trong khuôn khổ hợp tác KH&CN giữa hai nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bộ KH&CN Việt Nam đã giao Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Viện Quản lý KH&CN của Bộ KH&CN Lào chủ trì tổ chức khóa đào tạo về quản lý KH&CN cho cán bộ của Bộ KH&CN Lào.

Trong các chương trình hợp tác KH&CN giữa hai nước thời gian qua, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ KH&CN là một nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quan trọng lâu dài. Đã có hàng trăm lượt cán bộ KH&CN của Lào được đào tạo từ chương trình này, đây là kết quả thiết thực của chương trình hợp tác KH&CN giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ KH&CN Lào.

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hợp tác quan trọng này giữa hai Bộ, lớp tập huấn về kinh nghiệm Việt Nam trong quản lý hoạt động KH&CN trong thời đại mới được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các đồng chí cán bộ quản lý KH&CN cơ quan trung ương và địa phương nước bạn Lào.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lào Bounty Thamit chủ trì khai giảng khóa đào tạo

 

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã được xây dựng và vun đắp qua nhiều thế hệ. Hai nước luôn kề vai, sát cánh giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn. Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, hai nước lại càng phải cùng nhau hợp tác, cùng nhau vượt qua những thách thức của thời đại, cùng nhau hợp tác giải quyết những vấn đề của khu vực và toàn cầu.

“Trong thời đại KH&CN trở thành động lực cơ bản cho phát triển kinh tế, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì sự hợp tác về KH&CN giữa hai nước Việt Nam và Lào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được đặt lên hàng đầu trong các chương trình nghị sự của Chính phủ hai nước”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho hay.

Tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao nỗ lực chuẩn bị và hợp tác hiệu quả, kịp thời của Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Sáng tạo, Bộ KH&CN Việt Nam và Viện Quản lý KH&CN, Bộ KH&CN Lào trong việc tổ chức khóa tập huấn này. Dù thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng hai đơn vị đầu mối của hai nước Việt Nam – Lào đã cùng nhau phối hợp, xây dựng được nội dung chương trình và đặc biệt đã mời được các chuyên gia, giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm trong quản lý KH&CN ở Việt Nam để trao đổi, trình bày tại khóa tập huấn này.

Tại Kỳ họp thứ 35 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào, Bộ KH&CN Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ giao triển khai Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý KH&CN của Lào từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào. Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý KH&CN trực thuộc Bộ KH&CN Lào đã khánh thành vào tháng 2/2018, với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất hiện đại phục vụ công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành KH&CN của Lào. Đây cũng là một cơ sở đào tạo các chuyên gia KH&CN có thể tiếp cận với trình độ KH&CN tiên tiến trên thế giới, tạo nguồn nhân lực KH&CN trình độ cao.

Khóa đào tạo cán bộ quản lý KH&CN được khai giảng lần này khẳng định rằng đây là chuỗi hoạt động mang tính liên tục, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Lào thời gian qua. Hi vọng rằng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý KH&CN với các CHDCND Lào nói riêng, các chương trình hợp tác giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ KH&CN Lào nói chung sẽ tiếp tục triển khai và mang đến nhiều kết quả tích cực trong những năm tới.

 

  Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lào Bounty Thamit, các đồng chí cán bộ quản lý KH&CN cơ quan trung ương và địa phương nước bạn Lào, cùng các đại biểu tham dự Lễ khai giảng khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm.

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0