Thứ Hai, 26/08/2024

Hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông về phòng, chống ma túy; Cuộc thi xây dựng sản phẩm truyền thông trên video, clip về hoạt động Công đoàn - Năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 47/ KH – LĐLĐ ngày 12/8/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức Cuộc thi xây dựng sản phẩm truyền thông trên Video, clip về hoạt động Công đoàn tỉnh Phú Thọ - Năm 2024; Công văn số 260/CV-LĐLĐ ngày 14/8/2024 của Ban Thường vụ Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh về việc tham gia Cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông về phòng, chống ma túy. Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai cuộc thi cụ thể như sau:

I. Cuộc thi xây dựng sản phẩm truyền thông trên Video, clip về hoạt động Công đoàn tỉnh Phú Thọ - Năm 2024

1. Nội dung Cuộc thi:

- Những hình ảnh, hoạt động tiêu biểu của các cấp Công đoàn truyền tải trên Video, Clip trong công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, chúc Tết của Lãnh đạo Trung ương và địa phương, tổ chức Công đoàn; các hoạt động vui Xuân, đón Tết, hoạt động Tháng Công nhân, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tổ chức Công đoàn; tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị giảm thời gian làm việc, mất việc làm..; niềm vui của đoàn viên khi nhận được quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở, vay vốn phát triển kinh tế từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” và “Quỹ trợ vốn đoàn viên Công đoàn”; những khoảnh khắc xúc động của đoàn viên, CNVCLĐ khi nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn.

- Nội dung tác phẩm dự thi phải thể hiện được dấu ấn đậm nét của tổ chức Công đoàn.

2. Đối tượng dự thi: Cán bộ Công đoàn, đoàn viên, CBCCVCLĐ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nơi có tổ chức Công đoàn do LĐLĐ quản lý trực tiếp.

3. Tác phẩm dự thi: Sản phẩm Video, Clip được quay bằng màn hình ngang (Máy quay hoặc điện thoại), có chất lượng, độ nét cao. Tác phẩm phải có phần lời bình/thuyết trình/tiếng động/hình ảnh kèm theo để thể hiện được rõ nội dung ý nghĩa của tác phẩm dự thi.

4. Thời lượng: Từ 3 đến 5 phút/Video, Clip.

5. Tác giả:

Cá nhân hoặc nhóm tác giả nhưng không quá 03 người/nhóm tác giả.

6. Cơ cấu giải thưởng: 19 giải, trong đó:

+ 01 giải Nhất: Mỗi giải trị giá 3.000.000đ + Giấy chứng nhận;

+ 03 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 2.000.000đ + Giấy chứng nhận;

+ 05 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 + Giấy chứng nhận;

+ 10 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 500.000đ + Giấy chứng nhận.

7. Thể lệ Cuộc thi

- Tổng điểm: 100 điểm, trong đó:

+ Đúng chủ đề Cuộc thi (20 điểm).

+ Nội dung truyền tải ý nghĩa, hấp dẫn, sáng tạo (40 điểm).

+ Chất lượng âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng tốt, dàn dựng công phu. Lời bình/thuyết minh truyền cảm (40 điểm).

Tổng điểm tác phẩm dự thi là điểm trung bình của các thành viên Ban Giám khảo, điểm chênh lệch giữa các thành viên Ban Giám khảo chấm cho một tác phẩm dự thi không quá 0,5 điểm. (Nếu điểm của các thành viên Ban Giám khảo chấm cho một tác phẩm chênh lệch quá 0,5 điểm, Trưởng Ban Giám khảo có quyền họp thống nhất lại và Trưởng Ban Giám khảo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về kết quả tác phẩm đó).

- Các tác phẩm dự thi vượt quá 6 phút và dưới 2,5 phút sẽ bị trừ điểm, nhưng điểm trừ tối đa không quá 10% /tổng điểm.

8. Đăng ký tác phẩm dự thi, bao gồm:

- Tiêu đề: Tác phẩm dự thi xây dựng sản phẩm truyền thông trên Video, Clip về hoạt động Công đoàn tỉnh Phú Thọ - Năm 2024.

- Họ và tên tác giả hoặc nhóm tác giả.

- Đơn vị công tác; Số điện thoại liên hệ.

9. Thời gian nộp tác phẩm dự thi: Gửi về Công đoàn Viên chức tỉnh đồng thời gửi qua địa chỉ email: cdvcpt@gmail.com trước ngày: 15/9/2024.

II. Cuộc thi sáng tạo các sản phẩm truyền thông về phòng chống ma túy do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức

1. Đối tượng dự thi: Cán bộ Công đoàn, đoàn viên, CBCCVCLĐ đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

2. Hình thức: Các tác giả sẽ sản xuất, sáng tạo các sản phẩm truyền thông gồm video ngắn, infographic, chùm ảnh, bài viết.

3. Nội dung

Tuyên truyền về hậu quả, tác hại  của ma túy; các thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ người dân sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp và ma túy “núp bóng” các loại thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống, thảo mộc, thuốc lá điện tử; các mô hình hay, cách làm tốt của các cấp công đoàn trong tuyên truyền phòng chống ma túy và các giải pháp trong phòng ngừa, ngăn chặn.

4. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 28/7/2024 đến 24h00 ngày 10/10/2024.

Xem chi tiết tại đây: /Uploads/files/1.pdf