Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 14/05/2024
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia


Ngày 10/5/2024 tại Đà Nẵng, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia”.

Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu trong cả nước. Về phía Bộ KH&CN có sự tham dự của Lãnh đạo: Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Vụ Công nghệ cao. Đại diện Sở KH&CN các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định, Long An, Nghệ An; đại diện Lãnh đạo các Tổ chức chủ trì, các chủ nhiệm đề tài, nhà khoa học, chuyên gia thuộc các lĩnh vực nghiên cứu.

Ông Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đào Ngọc Chiến, Giám đốc Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước chia sẻ, trong thời gian qua, Bộ KH&CN đã thực hiện tái cơ cấu các Chương trình KH&CN cấp quốc gia, có hơn 20 Chương trình được phê duyệt triển khai. Song hành với các Chương trình, Bộ KH&CN ban hành một số Thông tư hướng dẫn về quản lý nhiệm vụ, quản lý tài chính, các quy định về thanh quyết toán, kiểm tra đánh giá… Hội thảo được tổ chức với mục đích hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia, nhằm trao đổi, thảo luận, hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của các nhà quản lý, các Tổ chức chủ trì, các nhà khoa học về những nội dung công việc trong quá trình nghiên cứu, triển khai.

Tại Hội thảo, nhiều báo cáo tham luận đã được trình bày như: Tổng quan về quản lý các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia; Quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ KH&CN; Công tác kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh và chấm dứt hợp đồng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước…


Ông Trần Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao trình bày Báo cáo: Cơ chế quản lý các nhiệm vụ KH&CN.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Văn phòng các Chương trình trọng điểm, trình bày Báo cáo: Quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

Ông Nguyễn Văn Đức, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, trình bày Báo cáo Công tác kiểm tra, đánh giá, điều chỉnh và chấm dứt hợp đồng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.

Bà Đỗ Thị Hồng Vân, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, trình bày Báo cáo: Một số vấn đề thường gặp trong quá trình thực hiện lựa chọn nhà thầu cung cấp hàng hoá, dịch vụ thuộc các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia.


Ông Nguyễn Văn Minh, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước, trình bày Báo cáo: Một số định hướng về xử lý tài sản đối với các nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước.

Phiên thảo luận đã diễn sôi nổi với các câu hỏi của đại diện các Tổ chức chủ trì, các nhà khoa học, các nhà quản lý về quản lý nhiệm vụ, những thắc mắc trong xây dựng hồ sơ đăng ký tuyển chọn, những khó khăn trong đấu thầu mua sắm hàng hoá, công tác thanh quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia… Lãnh đạo Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước và Vụ Công nghệ cao đã giải đáp những câu hỏi nhằm tư vấn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các Tổ chức chủ trì, các nhà khoa học.


Đại diện các Tổ chức chủ trì trong phiên thảo luận.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 21BÀI VIẾT KHÁC
Khoa học và công nghệ - động lực phát triển bền vững
Khoa học và công nghệ - động lực phát triển bền vững

Xác định khoa học và công nghệ (KH&CN) là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh, bền vững, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ được giao, ngành KH&CN Phú Thọ tập trung triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN phù hợp với thực tiễn sản xuất của tất cả các ngành, lĩnh vực và đời sống.

Ngày 18/05/2024
Thủ tướng: KHCN và đổi mới sáng tạo là tài nguyên vô tận, là con đường ngắn nhất để đạt các mục tiêu
Thủ tướng: KHCN và đổi mới sáng tạo là tài nguyên vô tận, là con đường ngắn nhất để đạt các mục tiêu

Nhấn mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là nguồn tài nguyên vô tận, không gian phát triển vô hạn, đồng thời cũng là con đường ngắn nhất để đạt được các mục tiêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó có đề xuất, triển khai các chính sách vượt trội để phát huy hơn nữa vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực.

Ngày 15/05/2024
Nhanh chóng xây dựng đội ngũ nhân lực vi mạch bán dẫn chất lượng cao, chuyên môn sâu
Nhanh chóng xây dựng đội ngũ nhân lực vi mạch bán dẫn chất lượng cao, chuyên môn sâu

Dự hội thảo quốc tế "Nguồn nhân lực bán dẫn Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu", sáng 4/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, công tác đào tạo nhân lực ngành vi mạch bán dẫn không chỉ phục vụ Chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, nhu cầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam mà cần nằm trong bài toán tổng thể của ngành vi mạch bán dẫn, công nghiệp điện tử toàn cầu.

Ngày 06/05/2024
Đẩy mạnh phối hợp bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen
Đẩy mạnh phối hợp bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen

“Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ đồng hành cùng các nhà khoa học trong từng lĩnh vực bảo tồn nguồn gen để đạt được những thành tựu cụ thể trong thời gian tới. Sớm hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ để tạo hành lang pháp lý tiếp tục triển khai Chương trình trong giai đoạn tiếp theo”.

Ngày 23/04/2024
Phú Thọ: Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024
Phú Thọ: Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024

Ngày 21 tháng 4 hàng năm được Liên hợp quốc (UN) chọn làm Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới (The World Creativity and Innovation Day) nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và đổi mới sáng tạo trong phát triến kinh tế - xã hội, xây dựng xã hội bền vững và thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của con ngườ

Ngày 16/04/2024
Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập
Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 229/QĐ-TTg ngày 13 tháng 3 năm 2024 phê duyệt Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Ngày 20/03/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0