Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 01/12/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hợp tác, đẩy mạnh truyền thông các chương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia


Ngày 01/12/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triền truyền thông khoa học và công nghệ (Trung tâm Truyền thông) và Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước (Văn phòng Chương trình) đã ký kết hợp tác nhằm đẩy mạnh truyền thông về các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia do Bộ KH&CN quản lý. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái.

Tham dự Lễ ký kết còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật, Vụ Phát triển KH&CN địa Phương, Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Vụ Công nghệ cao, Lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Truyền thông và Văn phòng Chương trình.

Toàn cảnh Lễ ký kết.

Việc ký kết nhằm triển khai hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị một cách chủ động, gắn kết, có hệ thống các nội dung truyền thông về các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia. Đồng thời, hai bên sẽ tiến hành bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông; đề xuất các loại hình và phương thức kỹ năng truyền thông về các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia, với nguồn thông tin đa dạng, tiếp cận được các nhà quản lý, đông đảo quần chúng, nhân dân và những tập thể, cá nhân làm công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ; xây dựng các sản phẩm truyền thông cụ thể theo từng giai đoạn, từng sự kiện, từng lĩnh vực mũi nhọn của ngành KH&CN.

Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa hai bên.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại Lễ ký kết.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang và Thứ trưởng Trần Hồng Thái bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Hai Thứ trưởng cho rằng, công tác truyền thông KH&CN phải luôn đi trước một bước nhằm góp phần huy động các lực lượng xã hội chung tay thúc đẩy sự phát triển nền KH&CN nước nhà.

Cam kết dành ưu tiên nguồn lực cho công tác truyền thông KH&CN, hai Thứ trưởng đề nghị, các đơn vị cần tăng cường phối hợp, có những hành động cụ thể trong các hoạt động liên quan đến truyền thông về các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia do Bộ KH&CN quản lý. Trong đó bám sát, thông tin kịp thời về các sự kiện, hoạt động, thành tựu KH,CN&ĐMST ngày càng hiệu quả.

Các đại biểu tham dự tại Lễ ký kết.

Thông qua ký kết hợp tác, hai đơn vị sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, cụ thể hóa các nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới như: Nghiên cứu đề xuất nội dung và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về KH,CN&ĐMST thông qua các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia; tổ chức các hoạt động truyền thông về công tác xây dựng chính sách phục vụ triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia; truyền thông về các thành tựu nổi bật của các chương trình, nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia; góp phần thúc đẩy hoạt động ứng dụng, chuyển giao thành tựu của KH,CN&ĐMST vào cuộc sống.

Lãnh đạo Bộ KH&CN, các đại biểu và cán bộ hai đơn vị tại Lễ ký kết.

Nghị quyết TW 2 Khóa VIII đã xác định vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông trong lĩnh vực KH&CN. Theo đó, nhiều chương trình hành động đã được xúc tiến hướng tới mục tiêu coi tuyên truyền là nhân tố quyết định thúc đẩy sự phát triển của KH&CN; Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020 xác định truyền thông trở thành 1 trong 6 giải pháp chủ yếu phát triển KH&CN; Luật KH&CN năm 2013 đã dành riêng Điều 48 về truyền thông, phổ biến kiến thức KH&CN; Chiến lược, phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030 cũng đề cập truyền thông trở thành 1 trong 9 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển KH,CN&ĐMST…

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 20BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0