Thứ Tư, 05/06/2024

Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thuộc Chương trình năng suất chất lượng

Sáng ngày 5/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ năm 2025 thuộc Chương trình năng suất chất lượng. Thạc sĩ Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Quang cảnh làm việc của Hội đồng KH&CN

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đã phân tích nhận xét, đánh giá cụ thể từng nhiệm vụ. Trong 06 nhiệm vụ được đề xuất, Hội đồng đã đánh giá, xác định các nhiệm vụ về tính trùng lặp nội dung, tính cấp thiết và mục tiêu của từng nhiệm vụ, tính liên ngành, liên vùng, kết quả nhiệm vụ, đơn vị nhận chuyển giao, địa chỉ ứng dụng các nhiệm vụ. Kết quả, các thành viên đã bỏ phiếu thống nhất cho thực hiện 03/06 nhiệm vụ. Các thành viên Hội đồng tư vấn cũng yêu cầu cần chỉnh sửa một số  nội dung cho phù hợp như:  tên nhiệm vụ, định hướng mục tiêu cụ thể, sản phẩm và kết quả dự kiến của nhiệm vụ,…

Thành viên Hội đồng phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các thành viên Hội đồng, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh đưa vào thực hiện trong năm 2025./.

Ngọc Lan

Đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử (TMĐT), chống thất thu thuế theo Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 11/06/2024
Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2025 thuộc lĩnh vực Y dược

Ngày 3/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN thực hiện năm 2025 đối với 07 nhiệm vụ đề xuất thuộc lĩnh vực Y dược. Đồng chí Chu Thị Bích Thủy Phó Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 03/06/2024
Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam vinh danh 47 công trình xuất sắc

47 công trình khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu đang được áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, phục vụ đời sống đã được trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng Vifotec).

Ngày 01/06/2024
Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2025

Ngày 31/05/2024, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện mới từ năm 2025 lĩnh vực khoa học xã hội và lĩnh vực khoa học nông nghiệp đã tiến hành họp tư vấn, đánh giá đối với các nhiệm vụ được đề xuất thực hiện từ năm 2025. Thạc sĩ Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 31/05/2024
Tập huấn điều tra thống kê khoa học và công nghệ năm 2024 tại Hà Nội

Tiếp nối lớp tập huấn điều tra thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2024 tại TP. Đà Nẵng, ngày 28/04/2024, Cục Thông tin KH&CN quốc gia tổ chức lớp tập huấn điều tra thống kê KH&CN năm 2024 tại Hà Nội. Tham dự lớp tập huấn có Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia Trần Đắc Hiến, lãnh đạo các Sở KH&CN, lãnh đạọ các cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN của các bộ, ngành và các đại biểu đến từ các bộ, ngành và các Sở KH&CN trên khắp cả nước.

Ngày 30/05/2024
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tổ chức hội nghị tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2025 thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ

Chiều ngày 28/5, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đề xuất thực hiện từ kế hoạch năm 2025 thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ.

Ngày 29/05/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành