Thứ Hai, 09/12/2019

Hội thảo lấy ý kiến và góp ý xây dựng nội dung đào tạo và giới thiệu đội ngũ chuyên gia, cố vấn, huấn luyện viên

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN tổ chức hội thảo lấy ý kiến và góp ý xây dựng nội dung đào tạo và giới thiệu đội ngũ chuyên gia, cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các thành viên của mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên của tỉnh Phú Thọ, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ.

Mục đích của hội thảo là khảo sát nội dung cần thiết của khoá đào tạo, quy định học tập và giới thiệu chuyên gia của khoá đào tạo. Qua đó, góp ý vào bộ quy định về đào tạo và danh sách các chuyên gia đào tạo, danh sách học viên tham gia, tham khảo từ khung chương trình của Sông Hàn Incubator và chương trình TOT1 của IPP.

Với việc xây dựng mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chương trình kỳ vọng sẽ tạo ra đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nguồn (TOT), là nhân tố nền tảng tích cực trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại tỉnh Phú Thọ và khu vực Đông Bắc Việt Nam. Bên cạnh đó, với việc thành lập mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tỉnh Phú Thọ sẽ ghi tên mình vào các địa phương trong phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực.

Bích Hạnh

Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành