Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 05/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”


img5392-1533801795
GS.TSKH Đặng Vũ Minh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 - Ngày 9-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh tổ chức hội thảo khoa học “Sáng tạo khoa học - công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. 

Tới dự có: GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam; TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc, GS.TSKH Đặng Vũ Minh nhấn mạnh: Hội thảo “Sáng tạo khoa học – công nghệ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động sáng tạo KHCN những năm qua. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng rộng rãi các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Các nội dung thảo luận tại hội thảo tập trung làm rõ 3 vấn đề: Làm thế nào để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền giải thưởng sáng tạo KHCN; cách thức tổ chức cuộc thi diễn ra hiệu quả hơn; làm thế nào để thúc đẩy việc ứng dụng các công trình đoạt giải vào thực tiễn sản xuất và đời sống. 

Qua 23 năm tổ chức, giải thưởng sáng tạo KHCN đã thu hút 2.477 công trình tham gia, trong đó 808 công trình đoạt giải. Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc qua 14 lần tổ chức đã có trên 800 giải pháp đoạt giải. Các công trình, giải pháp đoạt giải đã và đang áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thúc đẩy sản xuất các doanh nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay thế nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ. 

img5394-1533798051
TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến giải thưởng, hội thi trong đó có Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Phú Thọ.

Tại hội thảo đã có 14 ý kiến tham luận của các tác giả một số công trình đoạt giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2017 về quá trình triển khai công trình tại địa phương và kết quả nghiên cứu, áp dụng kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San khẳng định những năm qua tỉnh thường xuyên quan tâm tổ chức tốt hội thi sáng tạo kỹ thuật, giải thưởng sáng tạo KHCN, đặc biệt giải thưởng Hùng Vương về KH&CN đã có nhiều công trình đạt giải cao tại tỉnh và toàn quốc được vinh danh, khuyến khích triển khai nhân rộng. Các phong trào “Lao động sáng tạo”, “Đoàn kết sáng tạo” do tỉnh phát động đã tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp của các nhà khoa học, nhà sáng tạo, người lao động có sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đồng chí mong muốn nhận được sự quan tâm, hợp tác hơn nữa của các nhà khoa học, nhà sáng tạo để đẩy nhanh tiến độ áp dụng, chuyển giao các thành tựu KHCN có hiệu quả vào sản xuất và đời sống góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. 

Nhân dịp này, 9 cá nhân đạt giải Nhất giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, ứng dụng thành công công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ban Tổ chức giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức; ứng dụng công trình đoạt giải thưởng hội thi vào sản xuất và đời sống năm 2017 - 2018. 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ các tài năng sáng tạo KHCN Việt Nam được tặng Kỷ niệm chương.

Lượt xem: 268BÀI VIẾT KHÁC
Thẩm định đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ
Thẩm định đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ

Ngày 5/6/2024, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức phiên họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (sửa đổi) với sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Tiến Dũng. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cùng dự.

Ngày 11/06/2024
Phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ

Một trong 10 sự kiện khoa học - công nghệ tiêu biểu năm 2023 được báo chí bình chọn là Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành nghị quyết mới về phát triển đội ngũ trí thức Việt Nam, trong đó có trí thức khoa học - công nghệ.

Ngày 10/06/2024
Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch - tài chính KH&CN, đáp ứng cao nhất yêu cầu nhiệm vụ
Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch - tài chính KH&CN, đáp ứng cao nhất yêu cầu nhiệm vụ

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao công tác kế hoạch - tài chính thời gian qua đã tập trung vào tổng hợp, đề xuất, trình phân bổ kinh phí sự nghiệp KH&CN cho toàn ngành có hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác tài chính có tác động lớn đến toàn ngành KH&CN hiện đang được Bộ KH&CN rà soát để sửa đổi, bổ sung

Ngày 25/05/2024
Khoa học và công nghệ - động lực phát triển bền vững
Khoa học và công nghệ - động lực phát triển bền vững

Xác định khoa học và công nghệ (KH&CN) là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh, bền vững, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ được giao, ngành KH&CN Phú Thọ tập trung triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN phù hợp với thực tiễn sản xuất của tất cả các ngành, lĩnh vực và đời sống.

Ngày 18/05/2024
Thủ tướng: KHCN và đổi mới sáng tạo là tài nguyên vô tận, là con đường ngắn nhất để đạt các mục tiêu
Thủ tướng: KHCN và đổi mới sáng tạo là tài nguyên vô tận, là con đường ngắn nhất để đạt các mục tiêu

Nhấn mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là nguồn tài nguyên vô tận, không gian phát triển vô hạn, đồng thời cũng là con đường ngắn nhất để đạt được các mục tiêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó có đề xuất, triển khai các chính sách vượt trội để phát huy hơn nữa vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực.

Ngày 15/05/2024
Hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia
Hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia

Ngày 10/5/2024 tại Đà Nẵng, Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn cơ chế quản lý, cơ chế tài chính đối với các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia”.

Ngày 14/05/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0