Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 27/09/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo đánh giá thực trạng nhận thức về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Lào Cai


Ngày 19/7, tại Sở KH&CN Lào Cai, Sở KH&CN Phú Thọ phối hợp với Sở KH&CN Lào Cai tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng nhận thức về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đại diện phân viện đại học tại tỉnh Lào Cai.

Toàn cảnh Hội thảo

    Thực hiện Quyết định số 844 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” với mục tiêu tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển các doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên tài sản trí tuệ, công nghệ và mô hình kinh doanh mới.

     Thực hiện đề án trên, tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 247 của UBND tỉnh để triển khai thực hiện “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”, trong đó chú trọng thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo ở các ngành, lĩnh vực của tỉnh có tiềm năng thế  mạnh nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương.

     Qua 3 năm triển khai thực hiện đề án, tại tỉnh Lào Cai đã có rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ; nhận thức về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của các cơ quan trong hệ thống chính trị, của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên và người dân đã được nâng lên. Công tác truyền thông, kết nối đào tạo, hỗ trợ, khuyến khích cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được đẩy mạnh. Những người có ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tiếp cận thông tin đầy đủ và có sự hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn để khởi sự doanh nghiệp.

      Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ những cách làm hay để góp phần tạo môi trường tốt, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến bổ ích, trao đổi, đánh giá sự phù hợp của Đề án tại tỉnh Lào Cai, từ đó có những điều chỉnh, bổ sung kịp thời, góp phần hoàn thành kế hoạch trong những năm tiếp theo và mở ra định hướng nhằm thực hiện thành công Đề án 844. 

 

Ngọc Lan

Lượt xem: 242BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0