Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 20/03/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo Chuyên đề định hướng xây dựng hệ sinh thái tại khu vực trung du miền núi phía Bắc


Ngày 4 tháng 12 năm 2019, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã tổ chức Hội thảo “Chuyên đề định hướng xây dựng hệ sinh thái tại khu vực trung du miền Núi phía Bắc” tại Hội trường nhà hàng Budapest thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Du lịch Hoàng Vũ - TP.Việt Trì - tỉnh Phú Thọ.

 Hội thảo là một trong số các hoạt động trong việc triển khai dự án Nâng cao năng lực và hỗ trợ hoạt động của mạng lưới huấn luyện viên/cố vấn khởi nghiệp ĐMST (coaches/mentors) thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

 Tham dự Hội thảo có:    

- Đại biểu cơ quan Trung ương gồm: Cục Phát triển thị trường KHCN; Văn phòng Đề án 844; Văn phòng Các chương trình KH&CN Quốc gia - Bộ KH&CN.

- Đơn vị liên danh thực hiện dự án: Công ty Cổ phần Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Đà Nẵng.

          - Các tỉnh trong khu vực miền núi phía Bắc: Đại diện các Sở liên quan đến hệ sinh thái KN ĐMST; đại diện khối doanh nghiệp; đại diện khối giáo dục và đào tạo; đại diện các tổ chức/đoàn thể; đại diện một số doanh nghiệp khu vực miền núi phía Bắc (Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Hoà Bình, Sơn La..).

 Hội thảo được tổ chức với mục đích: Trao đổi kinh nghiệm xây dựng mạng lưới với các tổ chức khởi nghiệp quốc gia và các tỉnh lân cận trong khu vực miền núi phía Bắc. Đồng thời, định hướng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST liên kết tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đặc biệt quan tâm đến vấn đề Sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp sáng tạo. Bởi, Nếu doanh nghiệp mới khởi nghiệp thành công, SHTT luôn phải là người song hành trên suốt hành trình của mình. Bên cạnh việc tạo lập tài sản trí tuệ, bảo hộ tài sản trí tuệ, khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ của mình thì doanh nghiệp cần quan tâm đến biện pháp tự bảo vệ tài sản trí tuệ của mình song song với việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các chủ thể khác góp phần hình thành văn hóa kinh doanh của doanh nghiệp. Những thắc mắc của các đại biểu đều đã được các chuyên gia đến từ Văn phòng Đề án 844; Văn phòng Các chương trình KH&CN Quốc gia - Bộ KH&CN và Công ty Cổ phần Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Đà Nẵng giải đáp, làm rõ.

 Bên cạnh đó, các đại biểu cũng quan tâm đến các quy định và hình thức hỗ trợ của nhà nước đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

+ Theo đó, để nhận được các hỗ trợ, DN nhỏ và vừa phải đáp ứng 02 điều kiện:

- Một là, Có thời hạn không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu;

- Hai là, Doanh nghiệp chưa chào bán chứng khoán ra công chúng.

+ Các hình thức hỗ trợ đối với DNNVV khởi nghiệp sáng tạo bao gồm:

1. Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ trang thiết bị tại cơ sở kỹ thuật; hỗ trợ tham gia cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung; hướng dẫn thử nghiệm, hoàn thiện sản phẩm mới, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới;

2. Hỗ trợ đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về xây dựng, phát triển sản phẩm; thu hút đầu tư; tư vấn về sở hữu trí tuệ; thực hiện các thủ tục về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng;

3. Hỗ trợ về thông tin, truyền thông, xúc tiến thương mại, kế nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo, thu hút đầu tư từ các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo;

4. Hỗ trợ thực hiện thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ;

5. Cơ chế cấp bù lãi suất đối với khoản vay của DNNVV khởi nghiệp sáng tạo thông qua các tổ chức tín dụng.

 Cuối Hội thảo là Lễ ký kết hợp tác trong việc xây dựng mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp; hỗ trợ, thúc đầy phong trào khởi nghiệp ĐMST giữa đại diện Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN tỉnh Phú Thọ với đại diện các tỉnh trong khu vực trung du miền núi phía Bắc trong thời gian tới.

Ngô Hà

 

Lượt xem: 140BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0