Thứ Ba, 14/05/2024

Hội nghị tư vấn, xác định nhiệm vụ cấp tỉnh bổ sung năm 2024

Ngày 13/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tư vấn, xác định nhiệm vụ cấp tỉnh bổ sung năm 2024 cho 02 nhiệm vụ thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030, gồm: Nhiệm vụ “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cho một số sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ” do Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đề xuất chủ trì thực hiện và nhiệm vụ “Tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Gia Thanh” cho sản phẩm hồng không hạt Gia Thanh” do UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đề xuất chủ trì thực hiện.

Thạc sĩ Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên hội đồng đã tư vấn, trao đổi thảo luận, cùng đơn vị đề xuất xác định các nội dung chính của các nhiệm vụ như: Tên, mục tiêu của nhiệm vụ; xem xét tính cần thiết, tính trùng lặp, khả năng phát triển sản phẩm, dự kiến kết quả và phương thức thực hiện nhiệm vụ.

Hội đồng đã khẳng định tính cấp thiết và việc tạo lập quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm sẽ giúp phát triển bền vững sản phẩm đặc trưng có lợi thế của địa phương, đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời góp phần nâng cao danh tiếng, giá trị sản phẩm, cải thiện đời sống của người dân và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khoa học, lôgic trong từng nhiệm vụ, Hội đồng đã kiến nghị các đơn vị chủ trì đề xuất thực hiện chỉnh sửa, sắp xếp lại và bổ sung một số nội dung trong quá trình triển khai; Bổ sung các nội dung hỗ trợ phát triển nhãn hiệu gắn liền với hoạt động sản xuất của các hộ; hoạt động tiêu thụ sản phẩm gắn với chuỗi liên kết sản xuất phù hợp với từng địa phương...

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch hội đồng đã kết luận cả 02 nhiệm vụ đều đảm bảo các yêu cầu về tính cấp thiết, tính khả thi và đề xuất phương thức giao trực tiếp để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị các đơn vị chủ trì đề xuất hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định và hướng dẫn của cơ quan quản lý nhiệm vụ./.

Nguyễn Vượng