Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 13/07/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị trực tuyến quán triệt Chỉ thị số 43-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng và sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2015


Ngày 9-7, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt Chỉ thị 43-CT/TƯ, ngày 14-5-2015 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học của Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam” và sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

 

Đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, tại điểm cầu Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Đình Thưởng - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

 6 tháng đầu năm 2015, Ban Dân vận Trung ương đã phối hợp với các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương và Ban Dân vận các địa phương thực hiện có kết quả nhiều nội dung công tác. Trong đó, Ban Dân vận Trung ương tích cực triển khai đảm bảo tiến độ thực hiện các Đề án năm 2015 được Ban Bí thư giao. Đồng thời, tham mưu Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 43-CT/TƯ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”; theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, phối hợp với các cấp, ngành tổ chức đơn vị củng cố phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phong trào dân vận khéo, giải quyết các vấn đề tôn giáo, thống nhất hòa hợp dân tộc. Trên cơ sở nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân, hệ thống dân vận các cấp phản ánh và tham mưu cho Trung ương, các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận, công tác dân tộc tôn giáo, giải quyết nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân, giúp ổn định an ninh trật tự và an toàn xã hội ở các địa phương.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao sự tăng cường, đổi mới trong lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, đồng thời nhấn mạnh: Ban Dân vận Trung ương và các địa phương cần thực hiện tốt việc nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc của dân ngay ở cơ sở và từng địa phương. Đồng thời, hệ thống dân vận cần tiếp tục tham mưu cấp ủy Đảng lãnh đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận có năng lực, hướng mạnh về cơ sở, bám dân, bám chắc địa bàn để nắm bắt và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng của các tầng lớp nhân dân tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người dân; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.Tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh cũng đã quán triệt Chỉ thị 43 - CT/TƯ, ngày 15-4-2015 “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” với các nhiệm vụ trọng tâm.

 
Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0