Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 25/01/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019


Ngày 23/01/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

   Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ; sự quan tâm ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ và sự phối hợp của các cơ quan KH&CN Trung ương, của tỉnh. Việc đầu tư cho hoạt động KH&CN đã được quan tâm, đặc biệt là đối với các chương trình KH&CN trọng điểm của tỉnh, các dự án thuộc Chương trình phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi.

                     

Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

  Hoạt động nghiên cứu - triển khai, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống tiếp tục được đẩy mạnh. Nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, tiến bộ KHCN được áp dụng vào sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bền vững; đổi mới công nghệ, tiết kiệm năng lượng, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp; đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, từng bước xử lý ô nhiễm môi trường.

   Hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN được tăng cường, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, giảm thiểu tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người sản xuất, người tiêu dùng. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực trong các lĩnh vực đảm bảo đo lường, chất lượng xăng dầu, hàng bao bì đóng gói sẵn và đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan vững mạnh được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Nguyễn Thủy Trọng đã biểu dương và ghi nhận các kết quả mà ngành KH&CN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà ngành cần khắc phục. Đề nghị thời gian tới, ngành KH&CN tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả  công tác quản lý nhà nước về KH&CN, trong đó tập trung xây dựng, tổ chức thực hiện các đề tài, dự án KH&CN vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; tổ chức thẩm định, đánh giá, công nhận các sáng kiến cấp tỉnh cho các tập thể, cá nhân; đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ…

Cũng tại hội nghị, các phòng, đơn vị của Sở KH&CN đã ký giao ước thi đua năm 2019. Nhiều tập thể,cá nhân được UBND tỉnh, Sở KH&CN khen thưởng.

Một số hình ảnh Khen thưởng tại Hội nghị:

 

Ngọc Lan

Lượt xem: 315BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0