Thứ Sáu, 25/01/2019

Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 23/01/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ; sự quan tâm ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ và sự phối hợp của các cơ quan KH&CN Trung ương, của tỉnh. Việc đầu tư cho hoạt động KH&CN đã được quan tâm, đặc biệt là đối với các chương trình KH&CN trọng điểm của tỉnh, các dự án thuộc Chương trình phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi.

Đồng chí Nguyễn Thủy Trọng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Hoạt động nghiên cứu - triển khai, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống tiếp tục được đẩy mạnh. Nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, tiến bộ KHCN được áp dụng vào sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bền vững; đổi mới công nghệ, tiết kiệm năng lượng, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp; đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, từng bước xử lý ô nhiễm môi trường.

Hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN được tăng cường, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, giảm thiểu tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người sản xuất, người tiêu dùng. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực trong các lĩnh vực đảm bảo đo lường, chất lượng xăng dầu, hàng bao bì đóng gói sẵn và đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, cơ quan vững mạnh được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Nguyễn Thủy Trọng đã biểu dương và ghi nhận các kết quả mà ngành KH&CN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà ngành cần khắc phục. Đề nghị thời gian tới, ngành KH&CN tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả  công tác quản lý nhà nước về KH&CN, trong đó tập trung xây dựng, tổ chức thực hiện các đề tài, dự án KH&CN vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; tổ chức thẩm định, đánh giá, công nhận các sáng kiến cấp tỉnh cho các tập thể, cá nhân; đẩy mạnh hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ…

Cũng tại hội nghị, các phòng, đơn vị của Sở KH&CN đã ký giao ước thi đua năm 2019. Nhiều tập thể,cá nhân được UBND tỉnh, Sở KH&CN khen thưởng.

Một số hình ảnh Khen thưởng tại Hội nghị:

Ngọc Lan