Thứ Ba, 23/01/2024

Hội nghị thẩm định dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi hữu cơ tuần hoàn tại tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án: Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi hữu cơ tuần hoàn tại tỉnh Phú Thọ do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. ThS. Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch Hội đồng.

Để thực hiện chiến lược phát triển bền vững ngành chăn nuôi, tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh quy hoạch vùng chăn nuôi theo hướng tập trung, đảm bảo mật độ chăn nuôi, nhanh chóng chuyển từ hình thức chăn nuôi hộ sang trang trại và kêu gọi thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, song song với sự phát triển chăn nuôi thì chất thải chăn nuôi phát sinh nhiều cũng gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi chuồng trại và phân thải gây ảnh hưởng không nhỏ cho hoạt động phát triển kinh tế xã hội như du lịch, chế biến,… Cho đến nay vẫn chưa có đánh giá đầy đủ về tình hình hoạt động, phát triển, hiện trạng môi trường của các cơ sở chăn nuôi tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Vì vậy, việc xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi hữu cơ tuần hoàn tại tỉnh Phú Thọ là rất cần thiết.

Mục tiêu cần đạt được của dự án là ứng dụng công nghệ sinh học xây dựng thành công mô hình điểm chăn nuôi gia súc, gia cầm tuần hoàn giúp gia tăng chuỗi giá trị, tăng hiệu quả chăn nuôi bảo vệ môi trường, làm cơ sở phát triển chăn nuôi tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và mô hình canh tác cây rau màu sử dụng phân hữu cơ từ xử lý chất thải chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học tại tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội nghị, sau khi nghe cơ quan chủ trì trình bày thuyết  minh dự án, các thành viên Hội đồng đã đề nghị cơ quan chủ trì chỉnh sửa một số nội dung của dự án như bổ sung các quy trình, các công nghệ liên quan đến dự án, phần tổng quan cần điều chỉnh lại cho logic, ngắn gọn, … Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thống nhất dự án đủ điều kiện để kiến nghị cơ quan quản lý phê duyệt cho triển khai thực hiện./.

Ngọc Lan

Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành