Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 13/07/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị tập huấn cung cấp Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023


Ngày 13/7, Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ phối hợp với Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo; ông Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; Các chuyên gia tại Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Đại diện các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Ông Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã giới thiệu khái quát về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương. Theo đó, Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương được xây dựng nhằm cung cấp bức tranh thực tế về hệ thống đổi mới sáng tạo địa phương, gồm: Các tác nhân, mạng lưới tương tác, môi trường thể chế,… phản ánh tính chất, mức độ, kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương, tại địa phương. Các đại biểu dự tập huấn được thông tin về phương pháp xây dựng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Khung chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương và các chỉ số thu thập dữ liệu từng địa phương; Cách thức tổ chức thu thập thông tin; Hướng dẫn chi tiết các chỉ số do địa phương thu thập và báo cáo.

Ông Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích từng chỉ tiêu cụ thể có liên quan tới từng ngành, lĩnh vực để đi đến thống nhất, làm rõ từ đó hoàn thiện các bộ chỉ số sát với thực tiễn của ngành, lĩnh vực tại địa phương về hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đại diện chuyên gia Học viện chia sẻ 

Hội nghị tập huấn sẽ giúp các sở, ngành hiểu rõ hơn để từ đó triển khai xây dựng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo của tỉnh Phú Thọ năm 2023; Cung cấp căn cứ cho các nhà hoạch định chính sách lựa chọn các phương án phù hợp để mang lại hiệu quả về hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương.

Ngọc Lan

 

Lượt xem: 39BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0