Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 25/05/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị giới thiệu công nghệ mới và mô hình trình diễn công nghệ


    Ngày 26/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến và mô hình trình diễn công nghệ”.

Đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN, cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị, tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp, trường học và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN phát biểu khai mạc Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã nhấn mạnh, trong thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã bám sát Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh Ủy và Chương trình của UBND tỉnh, luôn chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu, tiếp thu, làm chủ và chuyển giao các công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, tiên tiến có hiệu quả trong sản xuất và đời sống, thúc đẩy ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong và ngoài tỉnh được đánh giá là có tính ứng dụng, tính thực tiễn có khả năng nhân rộng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các công nghệ được Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao đã góp phần nâng cao  năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã người dân trong tỉnh. Từ đó, đời sống người lao động và người dân được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở đã khẳng định, Tỉnh Phú Thọ luôn xác định khoa học và công nghệ là nền tảng gắn liền với định hướng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cũng là động lực để thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học, phát triển công nghệ cần thiết phải có sự phối hợp, tiếp thu các nguồn lực và các thành quả tiến bộ trong nước và trên thế giới.


Các đại biểu nghe giới thiệu về công nghệ nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu quy trình công nghệ, thiết bị sản xuất nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch; giới thiệu công nghệ và mô hình sản xuất, chế biến một số loại nấm dược liệu và thảo luận các nội dung liên quan đến sản xuất, chế biến, công dụng các sản phẩm và việc hỗ trợ, liên kết thị trường tiêu thụ.

Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm nấm đông trùng được trưng bày tại Hội nghị

    Thông qua hội nghị đã góp phần giúp các nhà quản lý có cách nhìn cụ thể để khuyến khích, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân ở địa phương trong sản xuất kinh doanh; tích cực nghiên cứu ra các sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng năng lực cạnh tranh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào đời sống sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế địa phương.

Ngọc Lan
 

 

Lượt xem: 82BÀI VIẾT KHÁC
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh

Được đánh giá cao trong 32 giải pháp kỹ thuật tiêu biểu, lựa chọn từ 11 Hội Nông dân cấp huyện tham gia cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Phú Thọ năm 2024, tác giả Hoàng Kim Phụng, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã giành được Giải Nhất với giải pháp “Máy bừa kết hợp cày rạch và lên luống”.

Ngày 23/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã đề cập toàn diện, sâu sắc vai trò của KH,CN&ĐMST thể hiện xuyên suốt trong các mục tiêu phát triển đất nước của Đảng.

Ngày 21/07/2024
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0