Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 25/05/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị giới thiệu công nghệ mới và mô hình trình diễn công nghệ


    Ngày 26/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị “Giới thiệu công nghệ mới, tiên tiến và mô hình trình diễn công nghệ”.

Đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

    Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN, cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị, tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp, trường học và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN phát biểu khai mạc Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã nhấn mạnh, trong thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin KHCN đã bám sát Nghị quyết của Ban thường vụ Tỉnh Ủy và Chương trình của UBND tỉnh, luôn chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu, tiếp thu, làm chủ và chuyển giao các công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, tiên tiến có hiệu quả trong sản xuất và đời sống, thúc đẩy ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong và ngoài tỉnh được đánh giá là có tính ứng dụng, tính thực tiễn có khả năng nhân rộng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các công nghệ được Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao đã góp phần nâng cao  năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã người dân trong tỉnh. Từ đó, đời sống người lao động và người dân được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

    Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở đã khẳng định, Tỉnh Phú Thọ luôn xác định khoa học và công nghệ là nền tảng gắn liền với định hướng và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cũng là động lực để thúc đẩy kinh tế phát triển. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc nghiên cứu và ứng dụng khoa học, phát triển công nghệ cần thiết phải có sự phối hợp, tiếp thu các nguồn lực và các thành quả tiến bộ trong nước và trên thế giới.


Các đại biểu nghe giới thiệu về công nghệ nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu quy trình công nghệ, thiết bị sản xuất nước uống Hydrogen giàu ion kiềm sạch; giới thiệu công nghệ và mô hình sản xuất, chế biến một số loại nấm dược liệu và thảo luận các nội dung liên quan đến sản xuất, chế biến, công dụng các sản phẩm và việc hỗ trợ, liên kết thị trường tiêu thụ.

Các đại biểu tìm hiểu về sản phẩm nấm đông trùng được trưng bày tại Hội nghị

    Thông qua hội nghị đã góp phần giúp các nhà quản lý có cách nhìn cụ thể để khuyến khích, thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân ở địa phương trong sản xuất kinh doanh; tích cực nghiên cứu ra các sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng năng lực cạnh tranh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để các nhà khoa học ứng dụng kết quả của mình vào đời sống sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế địa phương.

Ngọc Lan
 

 

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 27/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0