Thứ Sáu, 11/10/2024

Hội nghị giao ban Khoa học và Công nghệ vùng Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ XIX vừa được tổ chức tại Cao Bằng

Từ ngày 09- 10/10/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban KHCN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ XIX, năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có chủ đề "Pác Bó cội nguồn cách mạng - Miền núi, Trung du phía Bắc giữ gìn bản sắc, hướng tới tương lai" và do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng chủ trì thực hiện.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ 14 tỉnh vùng Trung du và Miền núi phía Bắc, đại diện một số lãnh đạo các Sở KHh&CN và nhiều đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Sở KH&CN Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo của các địa phương trong vùng, đồng thời đề xuất các giải pháp nghiên cứu, ứng dụng khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Hội nghị cũng là cơ hội để các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, và thúc đẩy phát triển bền vững trong vùng.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm KH&CN tỉnh Phú Thọ

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ khái quát kết quả hoạt động Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo của tỉnh; đưa ra các kiến nghị, giải pháp để khắc phục vướng mắc trong quá trình tc thực hiện. Đề nghị, Bộ KH&CN cần có chương trình mới thay thế khi chương trình Nông thôn miền núi kết thúc, cần có chương trình mang tính liên vùng, cần hướng dẫn để thống nhất hơn cho các vấn đề về tổ chức bộ máy (Thanh tra, Chi cục TĐC), công tác chứng thư giám định chất lượng máy móc thiết bị công nghệ...

Bích Hạnh