Thứ Sáu, 13/09/2019

HẢI PHÒNG 3 NĂM LIÊN TIẾP TỔ CHỨC TECHFEST: KẾT NỐI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP THÀNH PHỐ

Tiếp theo Techfest Quảng Nam, ngày 13, 14/9, Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ ba (TechFest Hải Phòng 2019) sẽ chính thức khai mạc tại Đại học Hải Phòng. Đây là sự kiện thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng tại Techfest Vietnam tại Hải Phòng năm 2018

Techfest Hải Phòng diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 (thuộc Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” – Đề án 844). Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp tổ chức, Hải Phòng cho thấy được vai trò tiên phong cũng như sức ảnh hưởng của mình trong công tác thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực.

Sự kiệncũng nhằm thu hút sự vào cuộc của các cấp chính quyền, các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, tổ chức kinh tế, xã hội, nghề nghiệp, các chuyên gia, nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Buổi lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2019 sẽ bắt đầu lúc 8h30 sáng ngày 13/9 (Thứ sáu) tại Hội trường A1, trường Đại học Hải Phòng. Tại đây các dự án khởi nghiệp tiêu biểu tham gia trưng bày sẽ đứng ra giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình tới tất cả khách tham quan, cộng đồng khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông.  Dự kiến, chương trình có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành lân cận Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thái Bình... Trong khuôn khổ sự kiện Techfest có hoạt động kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thì, UBND thành phố Hải Phòng đã phê duyệt Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020, với mục tiếu phấn đấu hỗ trợ 100 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, có ít nhất 20% dự án gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư; phát triển 50 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có ít nhất 20 doanh nghiệp được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi khởi nghiệp tại Techfest Hải Phòng 2019 sẽ diễn ra từ 8h00 – 11h30 sáng ngày 14/9 (Thứ bảy). Các dự án khởi nghiệp sẽ tham gia trình bày, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình cũng như chỉ ra được lợi thế cạnh tranh, khả năng tăng trưởng của dự án. Từ đây, hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12/2019 tại Quảng Ninh, dự kiến có sự tham gia của hơn 5000 lượt khách, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp và chuyên gia trong nước và quốc tế.

Song hành với Techfest quốc gia, Techfest quốc tế (đang được triển khai tại Mỹ ngày 13/09,  tại Hàn Quốc và Singapore vào tháng 11), các Techfest Vùng đang diễn ra sôi động tại nhiều địa phương trên cả nước, hứa hẹn sẽ không chỉ là sân chơi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với mô hình kinh doanh mới, có khả năng tăng trưởng nhanh, mà còn là địa chỉ tin cậy để kết nối thông tin trong mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam cũng như vươn ra toàn cầu.

Tiếp sau Quảng Nam, Hải Phòng, các hoạt động lớn khác sẽ diễn ra tại Techfest Lạng Sơn (19/09), Techfest Vùng Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu (23 – 24/09). Vào tháng 10, hàng loạt các sự kiện cũng diễn ra như Techfest Vùng Tây Nguyên 2019 tại Lâm Đồng, Impact Techfest 2019 tại Phú Thọ, Techfest Đồng bằng sông Cửu Long 2019 tại Cần Thơ, Techfest Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ 2019.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12 tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như 200 gian hàng triển lãm từ các Trụ cột lớn cho khởi nghiệp như Trụ cột Tài chính, Công nghệ, Thị trường, Nhân lực, Dịch vụ..., hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với gần 6000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc.

Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844).

Thông tin chi tiết về Techfest Hải Phòng xin liên hệ:

📧 Email: knsangtao@gmail.com

📞 Hotline: +84 987 826 770 (Mr Tùng)

Phối hợp truyền thông từ Văn phòng Đề án 844:

Email: kimdzung.3008@gmail.com

SĐT: 0986755207 (Ms. Dung)

Xuân Phong