Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ


Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

 

Bảng thông tin: infographic
 

Tuy nhiên, việc truyền thông cho doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu bao gồm một số hình thức phổ biến: chương trình truyền hình, video quảng bá, đăng bài truyền thông, tổ chức sự kiện, chạy quảng cáo. Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng các công nghệ và nền tảng sáng tạo để tăng cường hiệu quả cho các hoạt động truyền thông của mình.

Là một đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Ban quản lý Dự án “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã phối hợp cùng các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới để xây dựng sản phẩm truyền thông dưới hình thức kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ cho 2 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững thông qua nền tảng YouVisit. Đây là một hình thức truyền thông mới, mang lại trải nghiệm khác biệt cho người dùng khi tìm hiểu trực tuyến về doanh nghiệp tương tự như tham quan thực tế, thể hiện được góc nhìn đa chiều và toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp một cách trực quan và sinh động hơn cách thức truyền thông.
 

Bắt đầu hành trình giới thiệu doanh nghiệp.
 

MITECOM: là đơn vị nghiên cứu công nghệ, chế tạo thiết bị trong lĩnh vực công nghệ vi sinh; trực tiếp sản xuất và phân phối các sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh để xử lý các chất thải hữu cơ trong nông nghiệp và môi trường. Sản phầm khoa học công nghệ chính đang phát triển là “Chế phẩm vi sinh EMIC”, đã được sử dụng bởi các dự án, tổ chức và được cung ứng trực tiếp tới nông dân tại 30 tỉnh thành trên cả nước, giúp giảm thiểu ô nhiễm, đồng thời giúp nông dân tự tạo nguồn phân hữu cơ vi sinh thay thế các sản phẩm có nguồn gốc hóa học, cải tạo nền đất, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, tăng hiệu quả canh tác và chất lượng sản phẩm.

Sau hơn 1 năm đồng hành cùng VCIC, MITECOM đã xử lý được khoảng 600.000 tấn phế phụ phẩm nông nghiệp, tạo ra 300 nghìn tấn phân ủ hữu cơ vi sinh, giảm thải 780.000 tấn CO2 và 64.000 tấn CO do không đốt phế phụ phẩm nông nghiệp và kêu gọi thành công USD 200.000 tài trợ. Trải nghiệm sản phẩm về MITECOM: http://youvis.it/kSPGBv
 

Thông tin, hình ảnh, video được tích hợp và thể hiện trên nền tảng trải nghiệm.
 

Agrimedia: là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam. Cung cấp một giải pháp tổng thể cho ngành sản xuất nông nghiệp dựa trên các điều kiện thời tiết chính xác bao gồm giám sát các thông số thời tiết đã qua, kết hợp với dự báo thời tiết sắp tới nhằm cảnh báo các thiên tai liên quan thời tiết, cảnh báo sâu bệnh và tối ưu lịch nông vụ, giúp quản lý minh bạch toàn bộ quá trình sản xuất và cung ứng rau an toàn theo các tiêu chuẩn GAP.

Với hỗ trợ của VCIC, Agrimedia đã hoàn thiện công nghệ và cung cấp trạm thời tiết thông minh iMetos 3.3 AG với chức năng giám sát thời gian thực 8 thông số
thời tiết môi trường, xây dựng phần mềm, ứng dụng và cổng thông tin evietgap.com và igap.com.vn phục vụ quản lý trực tuyến, giám sát sản xuất rau. Kết quả là sản lượng rau sạch theo chuẩn Vietgap hàng ngày tăng từ 300 - 500 kg/ ngày lên tới 2-5 tấn/ngày, giá bán tăng gấp 2 - 3 lần và đã được bán ở các siêu thị lớn như BigC, T-mart, các nhà hàng cao cấp và các bệnh viện. Trải nghiệm sản phẩm về Agrimedia: http://youvis.it/Na9OYg

 

*Một số chú ý trong quá trình trải nghiệm:

+) Người dùng sử dụng chuột để di chuyển và xem xung quanh.

+) Câu chuyện về DN sẽ được chia ra làm các phần/khu vực khác nhau, mỗi phần/khu vực này sẽ thể hiện 1 góc nhìn/quá trình sản xuất và làm việc của doanh nghiệp.

+) Mỗi phần/khu vực sẽ có 1 "hình nền" chính. Ở 1 số điểm trong hình nền sẽ có nhiều chấm màu xanh nước biển nhấp nháy có chứa thông tin giới thiệu về hoạt động của doanh nghiệp và những đơn vị, cá nhân có liên quan.

+) Thông tin (hình ảnh, lời bình, âm thanh, video) của doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan và các hoạt động của họ liên tục được hiển thị.

+) Có thể xem dưới dạng thực tế ảo (Virtual Reality – VR).

 

Lượt xem: 271BÀI VIẾT KHÁC
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 27/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0