Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giới thiệu về doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thức truyền thông kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ


Truyền thông luôn là một trong những hoạt động được chú trọng đối với bất kì tổ chức nào, từ Chính phủ tới tư nhân. Trong những năm gần đây, hoạt động truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, được đẩy mạnh với dấu mốc năm 2016 bùng nổ với hàng loạt các sự kiện, thông tin nổi bật liên quan tới khởi nghiệp. Tính đến nay đã có khoảng 16 trang báo điện tử có chuyên mục về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) như vnexpress, Tia Sáng, Cafef.vn, v.v.

 

Bảng thông tin: infographic
 

Tuy nhiên, việc truyền thông cho doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu bao gồm một số hình thức phổ biến: chương trình truyền hình, video quảng bá, đăng bài truyền thông, tổ chức sự kiện, chạy quảng cáo. Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng các công nghệ và nền tảng sáng tạo để tăng cường hiệu quả cho các hoạt động truyền thông của mình.

Là một đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Ban quản lý Dự án “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã phối hợp cùng các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới để xây dựng sản phẩm truyền thông dưới hình thức kể chuyện bằng hình ảnh 360 độ cho 2 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững thông qua nền tảng YouVisit. Đây là một hình thức truyền thông mới, mang lại trải nghiệm khác biệt cho người dùng khi tìm hiểu trực tuyến về doanh nghiệp tương tự như tham quan thực tế, thể hiện được góc nhìn đa chiều và toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp một cách trực quan và sinh động hơn cách thức truyền thông.
 

Bắt đầu hành trình giới thiệu doanh nghiệp.
 

MITECOM: là đơn vị nghiên cứu công nghệ, chế tạo thiết bị trong lĩnh vực công nghệ vi sinh; trực tiếp sản xuất và phân phối các sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh để xử lý các chất thải hữu cơ trong nông nghiệp và môi trường. Sản phầm khoa học công nghệ chính đang phát triển là “Chế phẩm vi sinh EMIC”, đã được sử dụng bởi các dự án, tổ chức và được cung ứng trực tiếp tới nông dân tại 30 tỉnh thành trên cả nước, giúp giảm thiểu ô nhiễm, đồng thời giúp nông dân tự tạo nguồn phân hữu cơ vi sinh thay thế các sản phẩm có nguồn gốc hóa học, cải tạo nền đất, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, tăng hiệu quả canh tác và chất lượng sản phẩm.

Sau hơn 1 năm đồng hành cùng VCIC, MITECOM đã xử lý được khoảng 600.000 tấn phế phụ phẩm nông nghiệp, tạo ra 300 nghìn tấn phân ủ hữu cơ vi sinh, giảm thải 780.000 tấn CO2 và 64.000 tấn CO do không đốt phế phụ phẩm nông nghiệp và kêu gọi thành công USD 200.000 tài trợ. Trải nghiệm sản phẩm về MITECOM: http://youvis.it/kSPGBv
 

Thông tin, hình ảnh, video được tích hợp và thể hiện trên nền tảng trải nghiệm.
 

Agrimedia: là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam. Cung cấp một giải pháp tổng thể cho ngành sản xuất nông nghiệp dựa trên các điều kiện thời tiết chính xác bao gồm giám sát các thông số thời tiết đã qua, kết hợp với dự báo thời tiết sắp tới nhằm cảnh báo các thiên tai liên quan thời tiết, cảnh báo sâu bệnh và tối ưu lịch nông vụ, giúp quản lý minh bạch toàn bộ quá trình sản xuất và cung ứng rau an toàn theo các tiêu chuẩn GAP.

Với hỗ trợ của VCIC, Agrimedia đã hoàn thiện công nghệ và cung cấp trạm thời tiết thông minh iMetos 3.3 AG với chức năng giám sát thời gian thực 8 thông số
thời tiết môi trường, xây dựng phần mềm, ứng dụng và cổng thông tin evietgap.com và igap.com.vn phục vụ quản lý trực tuyến, giám sát sản xuất rau. Kết quả là sản lượng rau sạch theo chuẩn Vietgap hàng ngày tăng từ 300 - 500 kg/ ngày lên tới 2-5 tấn/ngày, giá bán tăng gấp 2 - 3 lần và đã được bán ở các siêu thị lớn như BigC, T-mart, các nhà hàng cao cấp và các bệnh viện. Trải nghiệm sản phẩm về Agrimedia: http://youvis.it/Na9OYg

 

*Một số chú ý trong quá trình trải nghiệm:

+) Người dùng sử dụng chuột để di chuyển và xem xung quanh.

+) Câu chuyện về DN sẽ được chia ra làm các phần/khu vực khác nhau, mỗi phần/khu vực này sẽ thể hiện 1 góc nhìn/quá trình sản xuất và làm việc của doanh nghiệp.

+) Mỗi phần/khu vực sẽ có 1 "hình nền" chính. Ở 1 số điểm trong hình nền sẽ có nhiều chấm màu xanh nước biển nhấp nháy có chứa thông tin giới thiệu về hoạt động của doanh nghiệp và những đơn vị, cá nhân có liên quan.

+) Thông tin (hình ảnh, lời bình, âm thanh, video) của doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan và các hoạt động của họ liên tục được hiển thị.

+) Có thể xem dưới dạng thực tế ảo (Virtual Reality – VR).

 

Lượt xem: 301BÀI VIẾT KHÁC
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0