Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 04/09/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Gìn giữ và phát huy những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội


 Cách đây 73 năm, sau thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, mở ra một trang sử mới trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

 

 

image001_8.jpg
Diện mạo thành phố Việt Trì ngày càng đổi mới
Vượt qua muôn vàn gian khó, cùng với đồng bào cả nước, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã và đang phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tích cực đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Đời sống của nhân dân ngày một nâng lên. Để đạt được kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh.
Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi lại những ý kiến của người dân về việc gìn giữ, phát huy những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng nhân dịp Quốc khánh 2/9.
Đại tá Phạm Đức Thọ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh:
20180830-143452.jpg
Cho đến nay, Bản Tuyên ngôn độc lập thường xuyên nhắc nhở cán bộ đảng viên nhân dân và lực lượng cựu chiến binh trong toàn tỉnh - những người đã trực tiếp cùng toàn Đảng, toàn dân hi sinh để giành độc lập, tự do trong các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc rằng, giành chính quyền đã khó, giữ được chính quyền lại càng khó hơn. Trong đó, việc quan trọng nhất là giữ được ổn định về chính trị, bởi vì hiện nay, các thế lực thù địch đang tìm mọi cách để chia rẽ, gây mất ổn định tình hình.
Phát huy bản chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh tỉnh luôn xác định vận động hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia công cuộc đổi mới, xây dựng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội Cựu chiến binh tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, phân tích, vạch rõ những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch tuyên truyền, xuyên tạc về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để lôi kéo, kích động, biểu tình, gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Ông Dương Quốc Thịnh - Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu dân cư khu 11, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa:
Hơn 70 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng, nhiều năm trên cương vị bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư ông Thịnh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông khẳng định: Dõi theo quá trình đổi mới, phát triển của đất nước, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào những đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, chưa bao giờ dao động trước những luận điệu xuyên tác của kẻ thù. Tôi tự ý thức rằng, dù trong bất kì vị trí nào, người đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực, thực hiện đúng nguyên tắc dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Đồng thời, nhiệm vụ quan trọng của người đảng viên là lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của người dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng.
Ông Nguyễn Thanh Vân - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Kim Quy:
image005_5.jpg
Là một chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo máy, tôi luôn cho rằng sống là cống hiến và sáng tạo. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với nước nhà. Chúng ta đang trên đà hội nhập, đồng thời cũng đứng trước những âm mưu, thủ đoạn chia rẽ, chống phá của những thế lực thù địch. Do đó, đội ngũ công nhân và tri thức phải luôn giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt, nỗ lực mang trí tuệ của mình cống hiên cho đất nước, xây dựng xã hội công bằng, văn minh.
Cựu giáo chức Nguyễn Đình Luận, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê:
IMG-2274.jpg
Mỗi người dân đang sinh sống trên đất nước Việt Nam, dù theo đạo hay không theo đạo thì đều là công dân của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Do đó, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, đều phải “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Những năm qua, đồng bào công giáo xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê chúng tôi đều thực hiện “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “Kính Chúa yêu nước”, sống tốt đời đẹp đạo, yêu thương, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Vì sự ổn định và phát triển đất nước, bà con giáo dân chúng tôi luôn tin tưởng chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương.
Ông Đinh Công Đào - Người có uy tín tại xóm Đông Thịnh, xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn:
image009_4.jpg
Bản thân tôi luôn tâm niệm rằng muốn quê hương giàu đẹp văn minh thì phải xây dựng đời sống văn minh, văn hóa. Muốn bà con đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa không khó, chỉ cần có sự đồng lòng, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Vì vậy, những người có uy tín như đội ngũ cán bộ, đảng viên, người cao tuổi phải chủ động tìm hiểu những thông tin về tình hình trong nước và quốc tế, nắm bắt đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước để làm cơ sở phổ biến, tuyên truyền cho bà con nhân dân, giáo dục thế hệ trẻ. Có như vậy mới có thể gây dựng lòng tin, tập hợp được sức mạnh của mỗi cá nhân, mỗi gia đình.
Bà Phan Thị Hồng (khu 3, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông):
IMG-20180831-171902.jpg
Là người con của Tam Nông, chứng kiến sự thay đổi từng ngày của quê hương, tôi thực sự vui mừng. Có được kết quả ấy là sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, huyện trong phát triển kinh tế - xã hội. Đối với Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn từ Quốc lộ 2 đến Hương Nộn và nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 32 đoạn từ Cổ Tiết đến cầu Trung Hà, chúng tôi hiểu rằng, do điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nên việc Nhà nước đầu tư theo hình thức BOT là đúng và chúng tôi luôn tuân thủ theo qui định. Trong quá trình khai thác và đưa vào sử dụng, nếu có những bất cập, không hợp lí, người dân khu dân cư chúng tôi cũng sẽ có ý kiến đến các cơ quan chức năng để giải quyết, chứ không nghe theo các đối tượng lôi kéo, kích động gây mất an ninh trật tự.
Mừng Tết Độc lập đối với bất kỳ đất nước nào, dân tộc nào đều là những giây phút vô cùng quý báu, thiêng liêng. Tuy nhiên, các thế lực thù địch tăng cường chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi, luận điệu xuyên tạc, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng. Song, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng trong thời gian qua là minh chứng rõ nét, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng. Đó là điều không thể phủ nhận. Và những người dân Đất Tổ, tự hào về truyền thống của quê hương cách mạng, tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gìn giữ và phát huy những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội. Chúng ta không để kẻ thù lợi dụng, dẫn dắt, không mắc âm mưu của kẻ thù, thật cảnh giác, thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng lúc, đúng cách, đúng pháp luật và đón những ngày Tết Độc lập trong niềm vui an toàn, hạnh phúc. 
Lượt xem: 23BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0