Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 03/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì


 Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 2/8, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì trong 5 năm (từ năm 2013 đến năm 2017). Cùng dự có đồng chí Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Hội, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Việt Trì.

 

 

image002_52.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu phát biểu kết luận buổi giám sát
Từ năm 2013 đến năm 2017, thành phố Việt Trì đã huy động đóng góp 8 loại quỹ. Đến nay, theo thống kê chưa đầy đủ của UBND thành phố tổng thu từ các loại quỹ ước trên 12 tỉ đồng. Việc triển khai các loại quỹ đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ, các đoàn thể từ cấp thành phố đến cấp xã, phường quan tâm. Công tác quản lý và sử dụng các loại quỹ trên địa bàn đảm bảo tự nguyện, công khai, minh bạch, đúng mục đích đem lại quyền lợi thiết thực, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Từ nguồn thu của các loại quỹ, các khoản đóng góp của nhân dân, các đơn vị đã thực hiện tu sửa trường học; sửa chữa khẩn cấp các công trình phòng, chống thiên tai, làm đường giao thông nông thôn; hỗ trợ phát triển kinh tế cho các hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện các phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn thành phố.
Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu ghi nhận những kết quả đạt được trong việc huy động, quản lý và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Đồng chí đề nghị thời gian tới, thành phố cần tiếp tục nghiên cứu Nghị quyết 05/2013/HĐND-NQ của HĐND tỉnh về kết quả giám sát việc thu, quản lý, sử dụng một số loại quỹ xã hội, nhân đạo, từ thiện và một số khoản huy động các tổ chức, nhân dân đóng góp hằng năm trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện ở cơ sở.
Đối với các nguồn quỹ sau khi thu được, các đơn vị cần quản lý chặt chẽ để đảm bảo minh bạch, công khai. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân; khi vận động thu các nguồn quỹ cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu những nguồn quỹ sau khi đóng góp sẽ được sử dụng đúng mục đích, tạo niềm tin trong nhân dân.
Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0