Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 09/10/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Doanh nhân Hà Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Xây dựng thương mại Hải Đăng: 8 NĂM TÍCH LŨY, 9 NĂM KHỞI NGHIỆP


Người sinh ngày 7 -7- 1977, trong dãy số đó có bốn số 7, theo phong thủy - đó là con số "may mắn và quyền lực". Số tứ quý này lại được "bắc cầu" bởi số 19 - con số "sinh quyền" nên những chủ nhân tuổi Đinh Tỵ, mệnh "đại sa trung thổ" như Hà Tiến Dũng thường là người có đủ tài trí và bản lĩnh để làm chủ sự nghiệp.

Doanh nhân Hà Tiến Dũng       

  Tốt nghiệp khoa Xây dựng, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, Hà Tiến Dũng được nhận về một doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng Phú Thọ. Cũng có lúc không thể tránh khỏi phận "loong toong", bởi các việc vặt, đại loại như quét nhà, rửa ấm chén, pha trà đến dựng lán trại, đào hố móng, theo dõi thi công; nhưng với năng lực của mình, Dũng đủ tự tin để hoàn thành tốt các phần việc được giao. 8 năm đeo đuổi công việc, với chàng kỹ sư trẻ quê miền Hội Phết Hiền Quan, không chỉ đơn thuần là "làm công ăn lương", mà hơn thế - đó là quãng thời gian "tập sự" vô cũng quý giá để anh vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tích lũy kinh nghiệm, vốn sống, tài chính và củng cố "thiết chế gia đình", thực hiện khát vọng của mình!  

  Ngày 25-5-2010, Công ty CP Xây dựng thương mại Hải Đăng do Hà Tiến Dũng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, được thành lập. Cộng sự với anh còn có các cổ đông: Hà Thị Mai Hương, Nguyễn Công Mùi, Hà Thị Thanh Phú, Bùi Phan Thanh, Mai Công Minh... Họ là những người có mặt sớm nhất, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong gần chục năm qua để thắp lên một "ngọn đèn biển" ở thị xã Phú Thọ; tạo dựng Hải Đăng từ một đơn vị có doanh thu vài tỷ đồng, thị trường nhỏ hẹp những năm đầu, trở thành  doanh nghiệp có doanh thu hơn sáu chục tỷ đồng, nộp ngân sách gần 2 tỷ đồng mỗi năm, địa bàn hoạt động mở rộng ra toàn tỉnh như hiện nay.

   Khi tôi hỏi về các "sản phẩm" của Hải Đăng, thay vì kể chuyện, cô kế toán trưởng công ty ấn lệnh máy in, cho ra một danh sách gần 70 công trình và hạng mục công trình đã và đang thi công từ năm 2018 đến nay. Đa số là các công trình xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà làm việc, trụ sở các cơ quan; các trường học, bệnh viện ở thị xã Phú Thọ. Công ty còn thi công nhiều công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi ở các huyện: Thanh Thủy, Tam Nông, Thanh Ba, Việt Trì, Lâm Thao... Trong đó, có cả các công trình thuộc cơ quan Thị ủy, UBND thị xã, cơ quan Tỉnh ủy Phú Thọ. Gần bốn chục lao động làm việc tại Hải Đăng, có tới chục kỹ sư xây dựng, giao thông, thủy lợi và nhiều cán bộ chuyên môn có trình độ đại học. Bảo đảm đầy đủ việc làm, thu nhập và các chế độ bảo hiểm cho số lao động hợp đồng dài hạn, Công ty còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông, công nhân kỹ thuật hợp đồng ngắn hạn.

  Ông Lê Trung Hà - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết: Trên lộ trình nâng cấp lên thành phố, thị xã đang đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Trong số các công trình đã và đang được thi công, có các hạng mục như lát vỉa hè, trồng cây xanh, lắp đèn trang trí bên đường Sông Hồng; nâng cấp mặt đường từ phố Cao Bang đi Bệnh viện đa khoa, đường Âu Cơ từ Siêu thị đến phố Lê Đồng; khắc phục hệ thống thoát nước nội thị trên tuyến đường Tháng Tám - Bạch Đằng- Ngọc Hoa và các tuyến Cao Bang, Hòa Bình, Lê Văn Hưu, Cao Du, Đền Đõm... đều do Công ty CP Hải Đăng thi công, góp phần làm cho không gian đô thị 116 trăm tuổi thêm khang trang, hiện đại.

  Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Xây dựng thương mại Hải Đăng còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ 160 triệu đồng mua BHYT cho người nghèo huyện Thanh Thủy, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, thể thao và công ích ở các địa phương.

Công trình 8 phong học Trường Tiêu học Hà Thạch vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm học mới

   Tôi quen biết Hà Tiến Dũng trong quá trình anh và giám đốc Công ty CP Gốm Hà Thạch Nguyễn Mạnh Long là những hạt nhân tích cực xúc tiến thành lập Hội Doanh nghiệp thị xã Phú Thọ. Tại đại hội thành lập Hội vừa qua, Nguyễn Mạnh Long và Hà Tiến Dũng được cộng đồng doanh nghiệp thị xã bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội.

Hưởng ứng chủ trương "xã hội hóa", Công ty trồng hoa trên dải phân cách, làm đẹp tuyến đường rộng 35 m từ Quốc lộ 2 vào thị xã

   8 năm tích lũy, 9 năm khởi nghiệp, đến nay Hà Tiến Dũng và Công ty CP Hải Đăng đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thị xã và tỉnh Phú Thọ. Nhiều năm, Công ty được UBND thị xã và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen; Hà Tiến Dũng được công nhận là doanh nhân tiêu biểu của thị xã.

   Cùng với thành công trong sự nghiệp kinh doanh, Hà Tiến Dũng và bà xã Hà Hồng Vân - một cán bộ mẫn cán ở Agribank - còn có một gia đình viên mãn với hai cậu con trai: Hải Đăng và Quang Minh - hai tên gọi như hàm chứa ước mong nối nghiệp và tỏa sáng trong tương lai...

Nguyễn Sản

Lượt xem: 426BÀI VIẾT KHÁC
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh:  “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Kiểm tra tiến độ dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”

Ngày 24/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện dự án KH&CN cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình liên kết, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản cho hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn kiểm tra, đại diện phòng Quản lý KH, Quỹ Phát triển KH&CN.

Ngày 25/06/2024
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn
Sửa đổi Luật Khoa học và công nghệ bám sát thực tiễn

Ngày 21/6/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo xây dựng Luật Khoa học và Công nghệ (KH&CN) lần thứ nhất. Cùng dự có đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo.

Ngày 24/06/2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024
Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chủ trì phiên họp Hội đồng KH&CN tỉnh để đánh giá kết quả của Hội đồng KH&CN tỉnh và hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ kế hoạch năm 2025.

Ngày 21/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0