Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 09/10/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Doanh nhân Hà Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Xây dựng thương mại Hải Đăng: 8 NĂM TÍCH LŨY, 9 NĂM KHỞI NGHIỆP


Người sinh ngày 7 -7- 1977, trong dãy số đó có bốn số 7, theo phong thủy - đó là con số "may mắn và quyền lực". Số tứ quý này lại được "bắc cầu" bởi số 19 - con số "sinh quyền" nên những chủ nhân tuổi Đinh Tỵ, mệnh "đại sa trung thổ" như Hà Tiến Dũng thường là người có đủ tài trí và bản lĩnh để làm chủ sự nghiệp.

Doanh nhân Hà Tiến Dũng       

  Tốt nghiệp khoa Xây dựng, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, Hà Tiến Dũng được nhận về một doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng Phú Thọ. Cũng có lúc không thể tránh khỏi phận "loong toong", bởi các việc vặt, đại loại như quét nhà, rửa ấm chén, pha trà đến dựng lán trại, đào hố móng, theo dõi thi công; nhưng với năng lực của mình, Dũng đủ tự tin để hoàn thành tốt các phần việc được giao. 8 năm đeo đuổi công việc, với chàng kỹ sư trẻ quê miền Hội Phết Hiền Quan, không chỉ đơn thuần là "làm công ăn lương", mà hơn thế - đó là quãng thời gian "tập sự" vô cũng quý giá để anh vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tích lũy kinh nghiệm, vốn sống, tài chính và củng cố "thiết chế gia đình", thực hiện khát vọng của mình!  

  Ngày 25-5-2010, Công ty CP Xây dựng thương mại Hải Đăng do Hà Tiến Dũng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, được thành lập. Cộng sự với anh còn có các cổ đông: Hà Thị Mai Hương, Nguyễn Công Mùi, Hà Thị Thanh Phú, Bùi Phan Thanh, Mai Công Minh... Họ là những người có mặt sớm nhất, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong gần chục năm qua để thắp lên một "ngọn đèn biển" ở thị xã Phú Thọ; tạo dựng Hải Đăng từ một đơn vị có doanh thu vài tỷ đồng, thị trường nhỏ hẹp những năm đầu, trở thành  doanh nghiệp có doanh thu hơn sáu chục tỷ đồng, nộp ngân sách gần 2 tỷ đồng mỗi năm, địa bàn hoạt động mở rộng ra toàn tỉnh như hiện nay.

   Khi tôi hỏi về các "sản phẩm" của Hải Đăng, thay vì kể chuyện, cô kế toán trưởng công ty ấn lệnh máy in, cho ra một danh sách gần 70 công trình và hạng mục công trình đã và đang thi công từ năm 2018 đến nay. Đa số là các công trình xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà làm việc, trụ sở các cơ quan; các trường học, bệnh viện ở thị xã Phú Thọ. Công ty còn thi công nhiều công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi ở các huyện: Thanh Thủy, Tam Nông, Thanh Ba, Việt Trì, Lâm Thao... Trong đó, có cả các công trình thuộc cơ quan Thị ủy, UBND thị xã, cơ quan Tỉnh ủy Phú Thọ. Gần bốn chục lao động làm việc tại Hải Đăng, có tới chục kỹ sư xây dựng, giao thông, thủy lợi và nhiều cán bộ chuyên môn có trình độ đại học. Bảo đảm đầy đủ việc làm, thu nhập và các chế độ bảo hiểm cho số lao động hợp đồng dài hạn, Công ty còn tạo việc làm cho hàng trăm lao động phổ thông, công nhân kỹ thuật hợp đồng ngắn hạn.

  Ông Lê Trung Hà - Trưởng phòng Quản lý đô thị cho biết: Trên lộ trình nâng cấp lên thành phố, thị xã đang đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Trong số các công trình đã và đang được thi công, có các hạng mục như lát vỉa hè, trồng cây xanh, lắp đèn trang trí bên đường Sông Hồng; nâng cấp mặt đường từ phố Cao Bang đi Bệnh viện đa khoa, đường Âu Cơ từ Siêu thị đến phố Lê Đồng; khắc phục hệ thống thoát nước nội thị trên tuyến đường Tháng Tám - Bạch Đằng- Ngọc Hoa và các tuyến Cao Bang, Hòa Bình, Lê Văn Hưu, Cao Du, Đền Đõm... đều do Công ty CP Hải Đăng thi công, góp phần làm cho không gian đô thị 116 trăm tuổi thêm khang trang, hiện đại.

  Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty CP Xây dựng thương mại Hải Đăng còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như ủng hộ 160 triệu đồng mua BHYT cho người nghèo huyện Thanh Thủy, hỗ trợ các hoạt động văn hóa, thể thao và công ích ở các địa phương.

Công trình 8 phong học Trường Tiêu học Hà Thạch vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm học mới

   Tôi quen biết Hà Tiến Dũng trong quá trình anh và giám đốc Công ty CP Gốm Hà Thạch Nguyễn Mạnh Long là những hạt nhân tích cực xúc tiến thành lập Hội Doanh nghiệp thị xã Phú Thọ. Tại đại hội thành lập Hội vừa qua, Nguyễn Mạnh Long và Hà Tiến Dũng được cộng đồng doanh nghiệp thị xã bầu làm Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội.

Hưởng ứng chủ trương "xã hội hóa", Công ty trồng hoa trên dải phân cách, làm đẹp tuyến đường rộng 35 m từ Quốc lộ 2 vào thị xã

   8 năm tích lũy, 9 năm khởi nghiệp, đến nay Hà Tiến Dũng và Công ty CP Hải Đăng đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thị xã và tỉnh Phú Thọ. Nhiều năm, Công ty được UBND thị xã và Cục thuế tỉnh tặng giấy khen; Hà Tiến Dũng được công nhận là doanh nhân tiêu biểu của thị xã.

   Cùng với thành công trong sự nghiệp kinh doanh, Hà Tiến Dũng và bà xã Hà Hồng Vân - một cán bộ mẫn cán ở Agribank - còn có một gia đình viên mãn với hai cậu con trai: Hải Đăng và Quang Minh - hai tên gọi như hàm chứa ước mong nối nghiệp và tỏa sáng trong tương lai...

Nguyễn Sản

Lượt xem: 397BÀI VIẾT KHÁC
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0