Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 18/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Doanh nghiệp với trách nhiệm nộp ngân sách


 

PTO- Cùng với công cuộc đổi mới của đất nước, những năm qua đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân ở tỉnh ta ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Với trên 4.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hàng năm đóng góp trên 70% tổng thu ngân sách trên địa bàn của tỉnh, thu hút và giải quyết việc làm cho khoảng 130 ngàn lao động, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã và đang khẳng định vai trò to lớn của mình thông qua những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế cũng như trong công cuộc đổi mới trên quê hương Đất Tổ.  Không chỉ trực tiếp làm ra của cải, duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế; bảo đảm cung cầu hàng hóa thiết yếu, ổn định thị trường, bình ổn giá cả; đóng góp nguồn thu quan trọng vào ngân sách tỉnh nhà; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân còn góp phần tích cực vào giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác trên địa bàn tỉnh.
 

Không chỉ tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động, Công ty cổ phần giày Vĩnh Phú còn luôn thực hiện tốt các nghĩa vụ với Nhà nước.
Không chỉ tập trung đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động, Công ty cổ phần giày Vĩnh Phú còn luôn thực hiện tốt các nghĩa vụ với Nhà nước.


Công ty TNHH Bình Minh là doanh nghiệp chuyên về kinh doanh thương mại tổng hợp, được thành lập từ năm 2000. Qua 16 năm hoạt động, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cũng như nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty luôn đạt mức tăng trưởng về doanh thu cũng như phát triển doanh nghiệp. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Lan- Giám đốc Công ty TNHH Bình Minh: Từ khi đi vào hoạt động Công ty chúng tôi luôn xác định mục đích kinh doanh và tôn chỉ kinh doanh với 3 lợi ích: Doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước. Trên cơ sở đó, Công ty luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ hiệu quả trong kinh doanh; ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động; chấp hành nghiêm chỉnh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Trong kinh doanh Công ty luôn đạt mức tăng trưởng về doanh thu cũng như về quy mô doanh nghiệp. Các địa điểm kinh doanh của Công ty không chỉ “bao phủ” tất cả các huyện, thành, thị trong tỉnh mà còn mở rộng ra một số tỉnh trong khu vực phía Bắc. Từ lúc ban đầu với số lượng nhân sự chỉ có 30 người, đến nay con số này đã lên tới 310 người. Xác định rõ việc nộp thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm với Nhà nước nên hàng năm Công ty luôn thực hiện nộp thuế đúng thời hạn và nộp đủ vào ngân sách Nhà nước theo quy định. Năm 2015 tổng các khoản nộp ngân sách của toàn Công ty đạt trên 3 tỷ đồng. Tuy số thu nộp ngân sách không cao nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của mình nên Công ty đã được ngành thuế tôn vinh khen thưởng. Cũng như Công ty TNHH Bình Minh, là doanh nghiệp vừa và nhỏ, song Công ty TNHH xuất nhập khẩu Hải Anh luôn có nhiều nỗ lực duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh và thực hiện nghiêm nghĩa vụ nộp ngân sách theo quy định của pháp luật. Bà Bùi Thị Huệ- Kế toán trưởng Công ty cho biết: Đồng hành với mục tiêu phát triển kinh doanh, Công ty chúng tôi cũng ý thức rất rõ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Không chỉ trong năm 2015 mà từ nhiều năm trước đây, Công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thuế, thực hiện nộp đúng, nộp đủ và kịp thời các khoản thuế vào ngân sách Nhà nước, qua đó góp một phần nhỏ vào đáp ứng nhu cầu chi ngân sách của địa phương. Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng khó khăn, song chúng tôi sẽ quyết tâm vượt qua, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, đồng thời thực hiện tốt hơn nữa nghĩa vụ và trách nhiệm thuế với Nhà nước.

 Trải qua một thời gian dài gặp nhiều khó khăn, bước sang năm 2015 và nửa đầu năm 2016 nền kinh tế của tỉnh đã có những dấu hiệu khả quan. Điều này cho thấy các chính sách của Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô và tái cơ cấu nền kinh tế đã và đang phát huy hiệu quả. Cùng với sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành trong tỉnh và đặc biệt là sự nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh trong việc chủ động khắc phục khó khăn về tài chính, tìm kiếm thị trường, sắp xếp lại sản xuất, đầu tư cải tiến kỹ thuật, công nghệ nên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng ổn định và phát triển. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đại bộ phận các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có ý thức hơn trong việc chấp hành tốt các luật thuế, thực hiện nộp thuế đúng, đủ, kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí vào ngân sách Nhà nước. Nhờ vậy, số thu thuế, phí ngày càng lớn và có tốc độ tăng trưởng cao, đáp ứng nhu cầu chi tiêu thường xuyên của địa phương, đồng thời tích lũy cho đầu tư phát triển, nâng cao phúc lợi xã hội và góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân.Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2015 tổng số thu ngân sách Nhà nước tính cân đối đạt hơn 3.698 tỷ đồng, bằng 117% so với dự toán pháp lệnh, bằng 106% dự toán phấn đấu và tăng 13% so với năm 2014. Sáu tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách đạt 2.163 tỷ đồng, bằng 58% dự toán pháp lệnh năm, bằng 52% dự toán phấn đấu và tăng 29% so với cùng kỳ năm 2015. Một số doanh nghiệp tiêu biểu trong việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đó là các Công ty: Cổ phần bia Sài Gòn- Phú Thọ, cổ phần bia rượu Sài Gòn- Đồng Xuân, TNHH MTV xổ số kiến thiết Phú Thọ, TNHH Hải Linh, TNHH MTV dầu khí Hải Linh Tây Bắc, cổ phần bia Hồng Hà, cổ phần CMC, cổ phần xi măng Sông Thao, cổ phần thương mại Toàn Thắng, TNHH Tự Lập...

Theo ông Hoàng Văn Đài- Cục trưởng Cục Thuế tỉnh: Chấp hành tốt chính sách pháp luật, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế với Nhà nước là sự thể hiện tính nhân văn, công bằng trong xã hội hiện đại, đồng thời nâng cao uy tín, danh dự cũng như thể hiện tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với xã hội. Thành tích của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua không chỉ biểu hiện bằng những đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách mà còn thông qua việc thực hiện các luật thuế đã chủ động phát hiện và kiến nghị với Nhà nước để sửa đổi, bổ sung một số quy định chưa phù hợp, qua đó cùng toàn ngành thuế xây dựng và hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật về thuế.

Lượt xem: 29BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0