Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 16/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Diễn đàn khởi nghiệp học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ năm 2023


Ngày 15/11/2023, tại huyện Thanh Sơn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ năm 2023 với sự tham gia của gần 200 học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

LĐ 3.jpg

Cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ tư vấn, định hướng, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các em học sinh, sinh viên được truyền tải kiến thức về kỹ năng khởi nghiệp; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc khởi nghiệp đối với học sinh, sinh viên; cơ hội, những vấn đề khó khăn và các yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công; hành trang về kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp, kết nối việc làm của học sinh, sinh viên cần chuẩn bị cho khởi nghiệp. Cùng với đó, các em được nghe tấm gương khởi nghiệp thành công chia sẻ kiến thức thực tế về hành trình lập nghiệp của bản thân.

LĐ 1.jpg

Đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại diễn đàn

Diễn đàn khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp; trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, chủ động tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp. Cùng với đó, giúp nâng cao năng lực của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, hỗ trợ người học khởi nghiệp và tự tạo việc làm.

Theo đồng chí Hoàng Xuân Đoài - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Phú Thọ được đánh giá là địa phương có tỷ lệ lao động qua đào tạo tương đối cao so với trung bình của cả nước, nhưng phần lớn số lượng lao động được đào tạo lại có trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng. Số học sinh sinh viên tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh có khả năng chủ động tìm việc làm, tự tạo việc làm, khởi nghiệp chiếm tỷ lệ chưa cao; chưa tương xứng với những cơ hội tạo việc làm, khởi nghiệp trong thời kỳ phát triển mới của nền kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo phutho.gov.vn

Lượt xem: 33BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0