Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 31/03/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đẩy nhanh thực hiện các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Việt Trì, phục vụ kết nối giao thương, phát triển kinh tế - xã hội


 

Xác định hạ tầng giao thông là một trong những đột phá chiến lược, yếu tố để tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Được sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, nhất là Bộ Giao thông vận tải, trong những năm gần đây, Phú Thọ đã tập trung nguồn vốn, huy động mọi nguồn lực đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường giao thông huyết mạch, nhất là trên địa bàn thành phố Việt Trì nhằm tạo bước đột phá trong cải thiện môi trường đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 

Nút giao IC7 nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai dự kiến sẽ hoàn thành xong trước Giỗ Tổ Hùng Vương, phục vụ bà con hành hương về với Đất Tổ

 

Chỉ riêng năm 2016, Phú Thọ đã hoàn thành nút giao IC9 cao tốc Nội Bài - Lào Cai; thông xe đường tránh Quốc lộ (QL) 32C qua thành phố Việt Trì. Hiện các tuyến đường Hồ Chí Minh, QL32A, nút giao IC7 cao tốc Nội Bài - Lào Cai; cầu Việt Trì - Ba Vì; hợp phần dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Việt Trì, cụ thể là các tuyến đường: Phù Đổng, Trường Chinh và Thụy Vân đang được tỉnh và thành phố thúc đẩy triển khai, đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ kết nối giao thương, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu của du khách khi hành hương về với Đất Tổ cội nguồn.

 

Tại nút giao IC7 nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với đường Phù Đổng thuộc địa bàn xã Hùng Lô và xã Phượng Lâu do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Tuấn Anh - Tổng Giám đốc VEC cho biết: “Nhờ sự hỗ trợ, vào cuộc tích cực của tỉnh Phú Thọ, nhất là việc ứng trước nguồn vốn 100 tỷ đồng để làm trước một số cầu, xử lý một số vị trí nền đất yếu, nên dự án nút giao IC7 đã và đang hoàn tất theo đúng tiến độ đề ra”. Hiện dự án đang triển khai thi công bê tông nhựa; các hạng mục khác như: lắp dựng cột, giàn nhà trạm thu phí, hộ lan tôn lượn sóng… đang được triển khai theo đúng kế hoạch. Dự kiến tiến hành sơn vạch kẻ đường và triển khai các hạng mục phụ trợ từ 23/3 - 1/4, đảm bảo hoàn thành xong trước Giỗ Tổ Hùng Vương theo đúng cam kết.

 

Nút giao IC7 nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai dự kiến sẽ hoàn thành xong trước Giỗ Tổ Hùng Vương, phục vụ bà con hành hương về với Đất Tổ

 

Cùng với đẩy nhanh thi công nút giao IC7, dự án cầu Việt Trì - Ba Vì nối QL32  với QL32C theo hình thức hợp đồng BOT cũng đang được các nhà thầu tích cực triển khai. Mặc dù thi công trong điều kiện khí tượng, thủy văn phức tạp, địa hình thi công khó khăn, nhưng với sự quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch hợp long cầu vào cuối năm 2017, khánh thành, bàn giao, đưa công trình cầu Việt Trì - Ba Vì vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/2018), cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường thi công phía bờ Phú Thọ và phía bờ Ba Vì luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, hiện đã hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ thi công 3 gói xây lắp phần cầu; công tác huy động máy móc, thiết bị, nhân lực cũng cơ bản hoàn thành để thi công đồng loạt các mũi. Các cấp chính quyền của tỉnh và địa phương cũng đã tích cực vào cuộc, hoàn thành công tác thu hồi đất và bàn giao cho đơn vị thi công đảm bảo tiến độ.

 

Trong khi đó, tại công trường thi công các dự án đường Phù Đổng, Trường Chinh và Thụy Vân - ba tuyến đường thuộc dự án “Phát triển toàn diện kinh tế - xã hội các đô thị Việt Trì, Hưng Yên và Đồng Đăng (Lạng Sơn)”, theo ông Nguyễn Giang Nam - Phó Ban quản lý dự án (BQLDA) phát triển toàn diện kinh tế - xã hội thành phố Việt Trì cho biết: “Hiện nay, các tuyến đường đang trong quá trình hoàn thiện, để đẩy nhanh tiến độ, kịp đưa vào sử dụng trước Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, trong quá trình thi công, lãnh đạo tỉnh, thành phố đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa nhân lực, các máy móc, phương tiện, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. BQLDA phát triển toàn diện kinh tế - xã hội thành phố Việt Trì thường xuyên cử cán bộ trực tiếp có mặt trên công trường 24/24h, kịp thời nắm bắt, phối hợp với chỉ huy trưởng đơn vị thi công giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công; phối hợp với các xã, phường, các đơn vị quản lý điện, nước và cáp viễn thông xây dựng các phương án di chuyển, tạo mặt bằng “sạch” để triển khai dự án một cách nhanh chóng…”.

 

Dự án đường Phù Đổng -  tuyến đường cửa ngõ mới của thành phố Việt Trì, nối khu vực đô thị với tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục cuối cùng

 

Đến nay, dự án đường Phù Đổng với tổng chiều dài 4,1km, tổng dự toán được duyệt là 353 tỷ đồng - là tuyến đường cửa ngõ mới của thành phố Việt Trì, nối khu vực đô thị với tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến đường đê có thể dùng cho xe tải phục vụ các hoạt động dọc theo sông Lô đã thực hiện đạt trên 93% giá trị theo hợp đồng. Dự án đường Trường Chinh với chiều dài 4,4km, tổng dự toán được duyệt 362 tỷ đồng - là đoạn phía Tây Bắc của đường Vành đai, tuyến đường thiết yếu trong cơ cấu phát triển tổng thể của thành phố hiện đã thực hiện đạt trên 95% khối lượng. Dự án đường Thụy Vân, chiều dài 6km đoạn từ QL2 qua Khu công nghiệp Thụy Vân đến đê Sông Hồng, đi qua địa bàn xã Thụy Vân, tổng dự toán được duyệt là 215 tỷ đồng; khối lượng thực hiện đạt trên 91%.

 

Có thể thấy, các dự án giao thông nói trên là những dự án có quy mô lớn, mặc dù trong quá trình thi công vẫn còn một số khó khăn nhất định, nhưng nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của thành phố và các đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; chủ động giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ, tin tưởng rằng các công trình sẽ hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

 

Khi đưa vào sử dụng không chỉ tạo ra mạng lưới giao thông hiện đại, đồng bộ, mà còn mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển giữa Phú Thọ và các tỉnh Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, nhờ thông tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai với trung tâm thành phố Việt Trì và các khu công nghiệp, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội và du lịch của thành phố Việt Trì nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung ngày một toàn diện hơn.

Lượt xem: 20BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0