Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 08/09/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đẩy mạnh hợp tác giữa Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Cục Quy chuẩn kỹ thuật và Đo lường Liên Bang Nga


 Ngày 06/09/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Liên Bang Nga do Cục trưởng Cục Quy chuẩn kỹ thuật và Đo lường Liên Bang Nga (ROSSTANDART) - ông Abramov Aleksey làm trưởng đoàn.

 

Phía Tổng cục TCĐLCL, tham gia tiếp đoàn có Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh và đại diện của các đơn vị có liên quan trực thuộc Tổng cục.
 

Toàn cảnh buổi họp
 

Vào năm 2011, Tổng cục TCĐLCL và ROSSTANDART đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực Tiêu chuẩn, Đo lường và Đánh giá sự phù hợp nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên và loại bỏ các rào cản kỹ thuật không cần thiết trong thương mại từ đó thúc đẩy thương mại giữa hai nước. Trong buổi làm việc lần này, hai bên đã trao đổi về kế hoạch thực hiện MOU giai đoạn 2018-2021.
 

Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh tại buổi họp
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của ROSSTANDART với Tổng cục trong suốt thời gian qua. Tổng cục trưởng đề xuất trong giai đoạn tới, hai bên có thể đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động như: Chia sẻ kinh nghiệm và thông tin về các hoạt động tiêu chuẩn hóa và các thông lệ tốt nhất, xây dựng chương trình hợp tác về phát triển cơ sở hạ tầng đo lường, trao đổi kinh nghiệm và tiến hành các dự án hợp tác trong các biện pháp phòng ngừa gian lận trong quản lý các hoạt động đo lường, công nhận lẫn nhau đối với các kết quả thử nghiệm, phê duyệt mẫu và kết quả hiệu chuẩn phương tiện đo,…
 

Đại biểu phía ROSSTANDART
 

Thay mặt cho đoàn ROSSTANDART, ông Abramov Aleksey khẳng định buổi làm việc ngày hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu cho những quan hệ hợp tác sau này. Ông chia sẻ, hiện nay Liên Bang Nga đang áp dụng các trang thiết bị đo lường rất hiện đại, trên cơ sở lịch sử hợp tác giữa hai nước, phía ROSSTANDART sẵn sàng cung cấp thông tin cho phía Việt Nam về các thiết bị này để làm quen và nghiên cứu. Ông cũng khẳng định sự cần thiết xây dựng kế hoạch đào tạo trong các lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và đánh giá sự phù hợp và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cuối buổi làm việc, đại diện Tổng cục TCĐLCL đã dẫn đoàn ROSSTANDART đi tham quan phòng thử nghiệm tủ lạnh của Trung tâm kỹ thuật 1 (QUATEST1) thuộc Tổng cục TCĐLCL.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0