Thứ Hai, 04/11/2019

Đào tạo mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Phú Thọ năm 2019

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học công nghệ đã tổ chức khoá đào tạo mạng lưới cố vấn huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tham dự khoá đạo tạo có chuyên gia Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Lý Đình Quân - Giám đốc Công ty cổ phần Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - đại diện đơn vị liên danh, Ông Nguyễn Đình Lê Trung - chủ nhiệm nhiệm vụ và 15 học viên tham gia khoá đào tạo.

Tiếp tục học phần lý thuyết của đợt đào tạo tháng 8 vừa qua, khoá đào tạo học phần thực hành với mục tiêu: Kết nối nhóm khởi nghiệp, doanh nhân trẻ với các học viên của Chương trình đào tạo huấn luyện, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tăng tính thực hành của chương trình đào tạo nhằm nâng cao tính thực tiễn và độ lan toả của hoạt động đào tạo mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Phú Thọ. Xây dựng nguồn lực cho hoạt động TECHFEST khu vực miền núi phía Bắc.

Sau khoá đào tạo, các học viên đã nắm rõ quy trình cố vấn, huấn luyện starup, xác định được mô hình kinh doanh cụ thể, doanh thu tăng trưởng dương. Có 1 starup gọi vốn thành công và có 5 starups tham gia TECHFEST 2019 khu vực miền núi phía Bắc.

Kết thúc khoá đào tạo, Ban Tổ chức đã tiến hành trao bằng chứng nhận cho các thành viên tham gia khóa đào tạo cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Phú Thọ.

Hữu Chính

Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 27/03/2024