Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 28/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đánh giá tác động của chính sách đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - Những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ


 Ngày 27/11/2023, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Đánh giá tác động của chính sách đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - Những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.

LH 1.jpg

Các đại biểu tham quan sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; huyện Lâm Thao, huyện Thanh Sơn; các trí thức, chuyên gia và nhà khoa học.

z4920968769183_873f4f6aea80794d06c59689135da8a0.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, tỉnh chủ trì Hội thảo

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Chương trình OCOP tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả, bước đầu tạo không khí mới, sức lan tỏa trong cộng đồng và được Nhân dân đồng tình, ủng hộ. Năm 2020, tỉnh bắt đầu xét, công nhận các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đến hết năm 2022, UBND tỉnh đã công nhận 139 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Một số sản phẩm tiềm năng như chè, bưởi, hồng không hạt, mỳ gạo, thịt chua, tương, rượu, các loại đồ thủ công mỹ nghệ và một số mô hình du lịch cộng đồng... có thể phát triển thành sản phẩm có quy mô, chất lượng.

LH 3.jpgChủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hồ Đình Lưỡng phát biểu chào mừng hội thảo

Ngày 9/12/2021, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 22/2021/NQ-HĐND về quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có cơ chế hỗ trợ thưởng cho các sản phẩm OCOP với mức thưởng từ 10 triệu đồng - 50 triệu đồng/sản phẩm được chứng nhận.

LH 2.jpg

Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Bùi Phúc Khánh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về tiềm năng, lợi thế các sản phẩm đặc sản truyền thống, làng nghề đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh có thể khai thác, xây dựng thành các sản phẩm OCOP. Đánh giá những tác động tích cực cũng như nhận định những điểm còn hạn chế từ các chủ trương, cơ chế, chính sách của Chính phủ, của tỉnh đến Chương trình OCOP. Chia sẻ kinh nghiệm của một số tỉnh, thành phố trong cả nước có kết quả tích cực trong việc triển khai thực hiện Chương trình. Tư vấn và đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền của tỉnh về các giải pháp, định hướng chỉ đạo và cơ chế, chính sách cần điều chỉnh, bổ sung có tác động thúc đẩy, gia tăng sản phẩm OCOP của tỉnh đáp ứng mục tiêu Chương trình đề ra.

QC.JPGQuang cảnh buổi hội thảo

Những ý kiến tại buổi hội thảo sẽ được tổng hợp, xây dựng báo cáo gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh để nghiên cứu, xem xét chỉ đạo thực hiện trong thực tiễn, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện và đạt kết quả Chương trình OCOP của tỉnh; đáp ứng mục tiêu Chương trình đề ra cho giai đoạn đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo phutho.gov.vn

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0