Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 28/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đánh giá tác động của chính sách đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - Những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ


 Ngày 27/11/2023, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Đánh giá tác động của chính sách đến Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - Những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.

LH 1.jpg

Các đại biểu tham quan sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh

Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh; huyện Lâm Thao, huyện Thanh Sơn; các trí thức, chuyên gia và nhà khoa học.

z4920968769183_873f4f6aea80794d06c59689135da8a0.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, tỉnh chủ trì Hội thảo

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, Chương trình OCOP tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả, bước đầu tạo không khí mới, sức lan tỏa trong cộng đồng và được Nhân dân đồng tình, ủng hộ. Năm 2020, tỉnh bắt đầu xét, công nhận các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đến hết năm 2022, UBND tỉnh đã công nhận 139 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Một số sản phẩm tiềm năng như chè, bưởi, hồng không hạt, mỳ gạo, thịt chua, tương, rượu, các loại đồ thủ công mỹ nghệ và một số mô hình du lịch cộng đồng... có thể phát triển thành sản phẩm có quy mô, chất lượng.

LH 3.jpgChủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hồ Đình Lưỡng phát biểu chào mừng hội thảo

Ngày 9/12/2021, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 22/2021/NQ-HĐND về quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có cơ chế hỗ trợ thưởng cho các sản phẩm OCOP với mức thưởng từ 10 triệu đồng - 50 triệu đồng/sản phẩm được chứng nhận.

LH 2.jpg

Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Bùi Phúc Khánh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về tiềm năng, lợi thế các sản phẩm đặc sản truyền thống, làng nghề đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh có thể khai thác, xây dựng thành các sản phẩm OCOP. Đánh giá những tác động tích cực cũng như nhận định những điểm còn hạn chế từ các chủ trương, cơ chế, chính sách của Chính phủ, của tỉnh đến Chương trình OCOP. Chia sẻ kinh nghiệm của một số tỉnh, thành phố trong cả nước có kết quả tích cực trong việc triển khai thực hiện Chương trình. Tư vấn và đề xuất, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền của tỉnh về các giải pháp, định hướng chỉ đạo và cơ chế, chính sách cần điều chỉnh, bổ sung có tác động thúc đẩy, gia tăng sản phẩm OCOP của tỉnh đáp ứng mục tiêu Chương trình đề ra.

QC.JPGQuang cảnh buổi hội thảo

Những ý kiến tại buổi hội thảo sẽ được tổng hợp, xây dựng báo cáo gửi đến các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh để nghiên cứu, xem xét chỉ đạo thực hiện trong thực tiễn, góp phần cùng cả hệ thống chính trị thực hiện và đạt kết quả Chương trình OCOP của tỉnh; đáp ứng mục tiêu Chương trình đề ra cho giai đoạn đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Theo phutho.gov.vn

Lượt xem: 57BÀI VIẾT KHÁC
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh
Nông dân huyện Thanh Ba giành Giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” cấp tỉnh

Được đánh giá cao trong 32 giải pháp kỹ thuật tiêu biểu, lựa chọn từ 11 Hội Nông dân cấp huyện tham gia cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” tỉnh Phú Thọ năm 2024, tác giả Hoàng Kim Phụng, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba đã giành được Giải Nhất với giải pháp “Máy bừa kết hợp cày rạch và lên luống”.

Ngày 23/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhận thức, tư duy về khoa học, công nghệ trong điều kiện mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư, văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã đề cập toàn diện, sâu sắc vai trò của KH,CN&ĐMST thể hiện xuyên suốt trong các mục tiêu phát triển đất nước của Đảng.

Ngày 21/07/2024
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia
Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hơn 100 nền tảng số quốc gia

Ngày 15/7/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành văn bản số 2765/BTTTT-CĐSQG công bố Danh sách các nền tảng số quốc gia do các Bộ, ngành triển khai trên toàn quốc để địa phương khai thác, tránh trùng lặp.

Ngày 18/07/2024
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn
Kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa XIX: Bám sát tình hình thực tiễn, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mang tính căn cơ trung hạn và dài hạn

Chiều ngày 10/7/2024, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc Kỳ họp thứ Tám. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngày 11/07/2024
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển
Chuyển đổi số tạo động lực cho sự phát triển

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp lần thứ 9 của Ủy ban và Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số Quốc gia, Đề án 06 của Chính phủ “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Ngày 11/07/2024
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn
Đào tạo nguồn nhân lực: Bước chuẩn bị cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội và các yếu tố cần thiết để phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp bán dẫn. Để nắm bắt và hiện thực hoá được cơ hội phát triển ngành công nghiệp này, Việt Nam cần hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù đảm bảo cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực; đồng bộ hạ tầng điện, nước, giao thông, cáp quang, công nghệ thông tin; chú trọng phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn.

Ngày 04/07/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0