Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 01/06/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại hội Đảng bộ sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp


    Trong 2 ngày 29,30/5, Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Ngọc Trâm - Phó bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Vũ Thị Mai Khanh - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối, đồng chí Vi Thị Thu Hằng - ĐUV, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối.

Toàn cảnh Đại hội

    Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Đảng uỷ Sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn cơ quan, đơn vị.

    Hoạt động khoa học công nghệ được triển khai đồng bộ, bám sát vào thực hiện các mục tiêu, chương trình kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống. Công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Một số tiến bộ kỹ thuật mới, công nghệ cao được áp dụng có hiệu quả trên một số lĩnh vực. Triển khai có hiệu quả các Chương trình khoa học và công nghệ cấp tỉnh. Công tác quản lý các nhiệm vụ khoa học công nghệ được đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên; xây dựng và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ theo hướng huy động sự tham gia của các nhà khoa học, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, đặc biệt đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, đơn vị tham gia đặt hàng và thực hiện các nhiệm vụ cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Công tác quản lý công nghệ, thẩm định, cho ý kiến về công nghệ các dự án đầu tư được tăng cường; hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, áp dụng các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, quốc tế được quan tâm và đạt kết quả tốt, đã quan tâm hỗ trợ xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ đối với các sản phẩm hàng hoá có lợi thế của tỉnh (Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ đổi mới công nghệ cho 54 doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu tư đổi mới công nghệ; Số doanh nghiệp sản xuất áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến của Quốc tế và khu vực đạt 30%, tốc độ đổi mới công nghệ đạt 15%, số văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ được cấp là 206, tăng 40 % so với giai đoạn 2011 - 2015; Xây dựng được 22 nhãn hiệu tập thể đối với các sản phẩm đặc thù của địa phương).

    Tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Sở và toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất cao, Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu để phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Lưu Ngọc Trâm, Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ phát biểu chỉ đạo

Đại hội

    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh - đồng chí Lưu Ngọc Trâm nhất trí với những đánh giá kết quả mà Đảng bộ Sở đã đưa ra trong Đại hội, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng bộ Sở KH&CN cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị; làm tốt công tác giáo dục tư tưởng và bảo vệ chính trị nội bộ để tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ; đổi mới các hình thức triển khai, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương. Tăng cường kiểm tra giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, chỉ thị của Bộ Chính trị đối với tổ chức Đảng và đảng viên thuộc phạm vi lãnh đạo của mình. Quan tâm lãnh đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, đổi mới tác phong, lề lối làm việc theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

    Về việc bầu cử trong Đại hội, Đồng chí Lưu Ngọc Trâm cũng đề nghị các đồng chí đại biểu tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thảo luận về đề án bầu cử, danh sách nhân sự do cấp ủy đề cử; tiến hành ứng cử, đề cử và bầu cử theo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng; nghiên cứu nghiêm túc danh sách nhân sự do cấp ủy đương nhiệm đề cử để có được sự lựa chọn đúng đắn khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của đảng viên trong Đại hội.

 

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN nhiệm kỳ 2020 - 2025

     Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIX.

Ngọc Lan

Lượt xem: 162BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0